ปัญหาขยะในท้องถิ่น

รับฟรี Voucher ที่พัก 7,000 บาท เพียงเช็คเบี้ยประกันออนไลน์
ถือว่าเป็นปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมด้วย…น่าจะได้นะครับ  ปัญหาขยะในท้องถิ่น

ความรู้สึกของผมเมื่อก่อนนี้ยังไม่คิดว่ามันจะมีปัญหามากและเร็วอย่างนี้  ตอนนี้ต้องยอมรับล่ะครับว่า  ท้องถิ่นมีปัญหาเรื่องขยะ

เริ่มตั้งแต่เรื่องของชาวบ้านที่เขารู้สึกว่าตัวเขาเหมือนไม่ได้อยู่บ้านนอกคอกนากันแล้ว  ก็ขยะที่เคยมีเป็นพวกที่เผาได้ง่ายและย่อยง่ายก็เปลี่ยนไป  แถมมีปริมาณมากขึ้นด้วย

แล้ว อบต.ก็หาถังขยะให้  จะได้เหมือนในเมือง  ชาวบ้านบางคนรู้ว่า อบต.จะไปเก็บเงินค่าเก็บขยะเขาเลยไม่อยากได้  ไม่รู้ว่าแอบไปทิ้งลงถังของบ้านข้าง ๆ หรือเปล่า  เห็นบางบ้านเอาถังขยะไว้ในเขตรั้วบ้านตัวเอง  เป็นปัญหากับคนเก็บขยะอีกที่เข้าไปเก็บไม่ได้เพราะเจ้าของบ้านไม่อยู่บ้าน  พอเจ้าหน้าที่ไปเก็บเงินค่าขยะก็ถูกชาวบ้านบ่นว่าขยะไม่เก็บเก็บแต่เงิน

ปัญหาขยะในท้องถิ่นมีมาอีกแล้วครับ  คราวนี้เป็นปัญหาใหญ่ทีเดียว  บ่อขยะที่เคยไปทิ้ง(กับเทศบาล)เขาไม่ให้ทิ้งแล้วครับ  ปีงบประมาณ  2554  ที่กำลังจะมาถึงนี้ต้องหาบ่อทิ้งใหม่

ถามว่ามีที่ดินเปล่าที่จะใช้เป็นบ่อทิ้งขยะมั้ย  ตอบว่ามีครับ  แต่เจ้าของที่ดินที่อยู่ติดกัน  หรือข้างเคียงไม่ยอมนี่สิครับ  เรื่องใหญ่กว่า  ก็ต้องหากันต่อไป…..

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.tawiset.kku.ac.th

comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>