ช่วงสัปดาห์นี้เป็นช่วงที่อยู่กับ สตง.ครับ  คนที่อยู่เทศบาลมักจะคุ้นกับ สตง.ดี  แต่คนที่อยู่ อบต.มักจะไม่ค่อยคุ้น  อบต.ไหนที่ไม่เคยมี สตง.เข้ามาหาเป็นกิจลักษณะเลยยิ่งไม่คุ้นครับ  และยิ่งมีข้อเปรียบเทียบกับ อบต.อื่นที่อยู่ข้างๆ กันแล้วโดน สตง.เข้าเหมือนกันยิ่งเห็นความแตกต่าง  ไม่ใช่ สตง.แตกต่าง  แต่เป็นคน  โดยเฉพาะคนที่เป็นผู้บังคับบัญชา

เท่าที่สอบถามจากคนอื่นๆ ทำให้ทราบว่า อบต.แห่งนี้ไม่เคยโดน สตง.เข้าตรวจสอบเลย  จะเรียกว่าเป็นโชคดีคงไม่ถูกนัก  แต่ด้วยชื่อเสียงของผู้บริหารคนก่อนคนเดียวนั้นที่ไม่บังคับพนักงานให้ทำตามความต้องการของตัวเอง  เมื่อบอกว่าทำไม่ได้ผิดระเบียบก็เชื่อกันอยู่  ทำให้ไม่มีเรื่องราวใหญ่โตนัก  แต่ก็ประมาทไม่ได้นะครับ  เมื่อไม่เคยถูกตรวจสอบ  ย่อมไม่รู้ว่าสิ่งที่ตัวเองทำอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันนั้นมันผิดหรือมันถูก

สองวันที่ผ่านมาเขาตรวจบัญชีและฎีกา  วันนี้หรือพรุ่งนี้คงจะเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องไปพบล่ะครับ  และเจ้าของโครงการของสำนักปลัดไม่มีใครอื่นครับ  ผมคนเดียวทั้งนั้นที่ทำโครงการเบิกจ่ายต่างๆ นาๆ (ฮา) เมื่อไปพบเพื่อชี้แจง  และได้รับฟังคำจากเขาว่ายังไงออกมาแล้วผมจะมาเล่าให้ฟังครับ

สงสัยอยู่อย่างเดียวว่า  เวลาที่ผมเข้าไปนี่  ปลัดจะเข้าไปด้วยมั้ย  จริงๆ ก็ไม่อยากให้แกเข้าไปด้วยหรอก  เพราะช่วงเวลาอย่างนี้ผมก็รู้  ใครๆ ก็รู้ว่า  ที่ผ่านมานั้นแกไม่เคยช่วยให้อะไรดีขึ้น  มีแต่เลวร้ายไปกว่าเก่า  แต่มองในอีกแง่หนึ่ง  เมื่อเรารู้แล้ว  เราก็ทำใจและทบทวนความจำให้แกเมื่อเวลานั้นมาถึง

เวลานั้นจะมีหรือเปล่าก็ไม่รู้ (ฮา)

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments