891ด้วยมีแผนที่จะเปลี่ยนมือถือใหม่อีกครั้งเร็วๆ นี้  แต่ยังยืนยันที่จะเลือกใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เหมือนเดิม  เลยถือโอกาสบันทึกรายชื่อแอปในมือถือแอนดรอยด์ไว้กันลืม  พอได้เครื่องใหม่มาก็มาเปิดดูที่นี่ว่าต้องลงอะไรเพิ่มเติมบ้าง  เริ่มเลยนะครับ

Astro File Manager  อันนี้เอาไว้จัดการไฟล์ครับ  ถึงแม้นว่าในแอนดรอยด์จะมี  “ไฟล์ส่วนตัว”  อยู่แล้วก็ตามแต่ก็ใช้งานยาก  ตาลายเนื่องจากมีไฟล์อะไรไม่รู้เต็มไปหมด  ใช้ตัวนี้สะดวกกว่าเยอะเลยครับ  ไม่ว่าจะเป็นลบไฟล์  หรือย้ายไฟล์อะไรก็ตามแต่

Google  Map  ตัวนี้คงไม่ต้องอธิบายอะไรกันยืดยาวนะครัช  ดีมากเมื่อเราเดินทางไปในที่ที่เราไม่เคยไปอย่างจังหวัดโน้น  จังหวัดนี้  หาสถานที่ที่ต้องการไปได้ดีทีเดียว

Google  Drive  ผมเป็นคนที่เก็บงานไว้บนที่เก็บงานออนไลน์  ที่ชาวเน็ตเรียกว่า  Cloud  ครับ  เนื่องจากมีประสบการณ์ในการที่เครื่องคอมโดนไวรัสแล้วงานหายเรียบ  เลยต้องหันมาใช้บริการเก็บงานออนไลน์แบบนี้  ข้อดีอีกอย่างหนึ่งคือ  เวลาที่เราใช้มือถือถ่ายรูปมันจะเก็บให้เราแบบอัตโนมัติเลยครับ  สะดวกดีจริงๆ

Evernote  แอปนี้เอาไว้บันทึกงาน  บันทึกจิปาถะ  กันลืม

AirDroid  ตัวนี้สุดยอดครับ  ใช้ต่อกับคอมไม่ว่าจะตั้งโต๊ะหรือโน๊ตบุ๊คเพื่อเก็บงานโดยที่ไม่ต้องใช้สายมาเสียบให้ยุ่งยาก  แค่ออนไลน์ก็สามารถลิงค์ถึงกันได้สะดวกจริงๆ

Chrome  อันนี้ไม่ต้องบอกว่าเป็น  Web  Browser  นะครัช

Opera  นี่ก็อีกตัว  ผมใช้ตัวนี้มากกว่า  Chrome  ซะอีก  ใช้ง่ายและสวย

Caynax  Alarm  Clock  ตัวนี้เอาไว้ตั้งปลุกเป็นหลักครับ  นอกจากนั้นก็ใช้เตือนความจำต่างๆ ได้

Messenger  ใช้พูดคุยทางเฟสบุ๊คครับ

Tone  Picker  ตัวนี้เอาไว้เพิ่มเสียงเรียกเข้าครับ

ส่วนตัวอื่นๆ อย่าง  Line  Facebook  for  Androin  Google+  Twitter  พวกนี้ผมว่าทุกคนลงไว้อยู่แล้วครับ  แล้วท่านล่ะครับมีอะไรบ้าง

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments