866

ผมทราบจากเพื่อนสมาชิก ชมรมพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย) ว่า หาอะไรก็ไม่เจอ หายาก หาเย็นแท้ๆ ในเว็บชมรมพัฒนาชุมชนฯ ค่อนข้างตกใจอยู่พอสมควรนะครับ  ด้วยว่าผมเข้าไปในเว็บชมรมฯนี่ทุกวัน  แล้วก็ลองคลิกนั่น  คลิกนี่อยู่ทุกวัน  ก็เห็นมันใช้ได้ตามปกติทั่วไป  เลยอดที่จะสงสัยไม่ได้ว่า  เพื่อนสมาชิกติดรูปแบบมาจากเว็บกรมส่งเสริมฯหรือเปล่า

ก็ในเว็บของกรมส่งเสริมฯในหัวข้อ  หนังสือราชการ สถ.  นี่เรียงหัวข้อตามหนังสือสั่งการมาเลยอ่ะ  อะไรเป็นอะไรรู้ได้ในคลิกเดียว  แต่ในเว็บของชมรมพัฒนาชุมชนฯต้องค้น  ต้องหา  ต้องสังเกตุให้ดีว่าอะไรมันอยู่ตรงไหน  มันก็ตรงกับนิสัยช่างสังเกตุของนักพัฒนาชุมชนนั่นแหละครับ  หรือนักพัฒน์จะเถียงว่าไม่จิ้ง  นักพัฒน์ไม่ได้ช่างสังเกตุขนาดนั้น

ความจริงจะบอกว่า  ต้องหา  ต้องค้น  มันก็ไม่ถูกซะทีเดียว  เพราะเมื่อท่านเข้าไปเว็บไซต์ไม่ว่าจะเป็นของหน่วยงานไหน  ท่านจะต้องเจอกับเมนูของเว็บไซต์ทุกแห่งอยู่แล้ว  ถ้าท่านยังนึกไม่ออกว่าเมนูคืออะไร  อยู่ตรงไหน  ก็ขอให้ท่านมองขึ้นไปข้างบน  แล้วก็มองหาแถบสีเขียวที่อยู่ต่อจากแถบสีดำ  แล้วก็มีคำว่า  “หน้าหลัก”  อยู่ด้วยนี่ล่ะก็  นั่นแหละครับคือแถบเมนู

ถ้าหากว่าท่านสมาชิกชมรมพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย) เข้าไปในหน้าเว็บไซต์  และต้องการค้นหาหนังสือ  ระเบีย  พรบ.  ไม่ว่าเก่าหรือใหม่  ให้ท่านมอง  ใช้สายตามองบนแถบเมนูสีเขียวๆ นั้นด้วยความรักและศรัทธาต่อตัวท่านเองและชมรมพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย) แล้วท่านก็จะเจอสิ่งที่ท่านต้องการ

ผมยกตัวอย่างเช่น  เมื่อท่านต้องการหาหนังสือสั่งการ  ข้อหารือเรื่องนั้นเรื่องนี้ (เรื่องไหนไม่รู้ครับ…ฮา) ท่านก็สามารถมองดูเมนูอย่างที่ผมแนะนำท่านไว้แล้วตามภาพประกอบหมายเลข  1  พร้อมทั้งให้ท่านมีความศรัทธาต่อสิ่งที่ท่านทำ  แล้วท่านจะเจอกับเมนูที่ซ่อนอยู่มากมายหลายเมนูทีเดียวเชียว  อย่างที่แสดงให้เห็นในหมายเลข  2

แล้วท่านจะเห็นว่า  หาอะไรก็เจอในเว็บไซต์ชมรมพัฒนาชุมชนฯ

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments