863

คนที่เป็นสมาชิกชมรมพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย) ที่ทำงานในพื้นที่จังหวัดต่างๆ ทั่วไทยคงจะออกอาการงงกันพอสมควรที่ถูกดึงเข้าไปอยู่ในกลุ่มเฟสบุ๊คของชมรมพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จังหวัดต่างๆ ที่ผู้ประสานงานจังหวัดจัดทำขึ้น

บางคนบอกว่า  แค่สองกลุ่มคือ  กลุ่มหลักรวมทั้งประเทศ  และกลุ่มรายภาค  ยังไม่ค่อยจะเข้าไปพบปะพูดคุยอะไรกันเลย  เห็นมีแต่กรรมการเท่านั้นที่ไปโพสแจ้งข่าวเรื่องนั้นเรื่องนี้อยู่ประจำ  มีเพิ่มอีกหนึ่งกลุ่มเนี่ยคงทำหน้าไม่ถูกแน่ๆ แต่ผมไม่ได้คิดอย่างนั้นครับ

สมาชิกชมรมพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย) บางคน  โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาอยากถาม  อยากพูด  อยากระบาย  หรืออื่นๆ  บางครั้งมันรู้สึกไม่ปลอดภัยถ้าจะไปโพสในห้องที่มีนักพัฒน์ทั้งประเทศกำลังมองเขาอยู่  โดยที่เขามองไม่เห็นว่าคนเหล่านั้นเป็นใคร  เรียกว่าไม่คุ้นเคยน่ะครับ  เลยทำให้ไม่กล้าถาม  ไม่กล้าคุย  กลัวคนอื่นจะว่า  กลัวคนอื่นที่เราไม่รู้จักจะว่าเอาได้  ถามว่า  ไม่กลัวคนในห้องรู้เหรอ  ก็บอกแล้วว่ามันคุ้นเคยกัน  เรื่องบางเรื่องอาจจะได้เล่าสู่กันฟังบ้างแล้วก็เป็นไปได้

คือยังงี้  ในห้องระดับจังหวัด  เขาคนนั้นอาจจะมีเพื่อนในห้องนั้นหลายคนเป็นเพื่อนบนเฟสบุ๊คอยู่แล้ว   หรือเป็นเพื่อนกันรู้จักกันในชีวิตจริงอยู่แล้ว  เลยเกิดการคุ้นเคย  จะพูด  จะถามอะไรก็กล้าถาม  ไม่อายที่จะพูด  คือมันรู้สึกคุ้นเคยกันน่ะครับ  นึกออกมั้ย  เมื่อมันคุ้นเคยกันอะไร  อะไรมันก็ง่ายขึ้น

แอดมินที่ดูแลอยู่เป็นผู้ประสานงานระดับจังหวัด  และมีกรรมการบริหารชมรมอยู่ด้วยทั้ง  5  ท่าน  ฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีคำตอบครับ  แจ้งเข้ามาได้ครับว่า…ไผเป็นไผ…

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments