856

วานนี้ ปลัดเชื้อ  ฮั่นจินดา ได้โพสข้อความบนเฟสบุ๊ค เชื้อ  ฮั่นจินดา ว่า “กองทัพข้าราชการและลูกจ้างท้องถิ่นเตรียมพร้อมขับเคลื่อน  แต่งชุดข้าราชการสีกากี  เพื่อทวงความยุติธรรม  ขับไล่คนไม่ทำหน้าที่”

เนื้อใหญ่ใจความในเฟสบุ๊คก็คือเรื่องที่  ข้าราชการและพนักงานส่วนท้องถิ่น  รอการแก้ไขปัญหาเรื่อง  โบนัส  ทุนการศึกษา  ประกันสังคม  อยู่เนี่ยล่ะครับ  รอแล้วมันไม่มีความคืบหน้าอะไรเลย  นอกจากไม่มีความคืบหน้าแล้วยังเกิดปัญหาใหม่เรื่อง  เงินประจำตำแหน่ง  เงินเพิ่มคุณวุฒิ  การจ่ายตรงค่ารักษาพยาบาล  ตามมาอีก

ปัญหาทุกอย่างไม่มีการแจ้งด้วยวาจา  ไม่มีการแจ้งด้วยหนังสือ  ไม่รีบ  ไม่ร้อน  จนคนท้องถิ่นรู้สึกได้ถึงการแก้ปัญหาของผู้รับผิดชอบ  ทั้งที่กรมส่งเสริมฯหารือไปกฤษฎีกาแล้วเขาไม่รับพิจารณา  เพราะเขาเคยให้ความเห็นมาแล้วว่า  เป็นอำนาจของรัฐมนตรี  สามารถออกระเบียบได้เลย  และครั้งหลังสุดกฤษฎีกาบอกว่า  มันไม่ใช่ปัญหาทางข้อกฏหมาย  แต่เป็นปัญหาของหน่วยงาน  พูดแบบบ้านๆ คือ  มันเป็นปัญหาของตัวบุคคล  นั่นเอง

ปลัดเชื้อ  ฮั่นจินดา ยังบอกอีกด้วยว่า  ก่อนสิ้นเดือนมกราคม  2557  กองทัพสีกากีจาก  อปท.ทั่วประเทศ  พร้อมที่จะแต่งชุดสีกากีออกมาขับเคลื่อนถามหาความยุติธรรมในการแก้ปัญหาจากเจ้ากระทรวงมหาดไทยและหน่วยงานในสังกัดที่เกี่ยวข้องถ้าหากยังไม่ได้รับการแก้ปัญหา

พี่น้องชาวท้องถิ่นถึงจะไม่ได้เป็นเพื่อนกับแกผมเชื่อว่าน่าจะได้เห็นกันทุกคน  หรือเข้าดูที่ผมติดลิงค์ไว้นี่ได้ครับ  รายละเอียดหาอ่านกันได้ที่นี่ครับ

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments