เมื่อระบบสารสนเทศเบี้ยยังชีพใกล้ถึงเวลาที่จะปิดระบบ  ช่วงนี้เห็นมีปัญหาคือ  ตามหาตัวคนที่จะลบผู้รับเบี้ยยังชีพต้นทางไม่เจอครับ  บางคนแจ้งมาหลายรอบแล้วก็ยังไม่ลบออกให้  ซึ่งเราก็ไม่รู้เหมือนกันนะครับว่าทำไม  อาจจะลืม  หรืออื่นๆ

เรื่องที่ทำให้นักพัฒน์หงุดหงิดมากคงเป็นติดต่อไม่ได้  บางทีไปค้นหาเบอร์มา  ได้เบอร์สำนักงาน  โทรติดแต่ไม่มีคนรับยิ่งทำให้โมโห  พอพูดถึงตรงนี้แล้วขอชม  อบต.โคกแสมสาร  อำเภอโคกเจริญ  ลพบุรีครับ  ผมโทรไปขอสายนักพัฒน์เป็นอันรู้เลยว่า  ปลายทางโทรมาขอให้ปลดให้  ถามมาเลยว่าใครย้ายไป  น่ารักมาก  แต่หลายแห่งไม่ได้เป็นยังงี้ครับ

เมื่อวานในห้องเฟสของชมรมพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย) ก็เต็มไปด้วยเรื่องเหล่านี้  เรื่องตามหาคนที่รับผิดชอบเรื่องลบคนรับเบี้ยออกจากระบบ  และเท่าที่ดูคนเหล่านั้นไม่ได้เป็นสมาชิกชมรมพัฒนาชุมชนฯ เลยนะครับ  ผมช่วยได้เพียงแค่หาเบอร์สำนักงานและเบอร์ปลัดให้ไปติดต่อกันเอง  แถมเบอร์ปลัดที่ให้ไปเป็นข้อมูลตั้งแต่ปี  55  แต่ก็ลองดูเผื่อแกยังไม่ได้ย้าย  เพราะปลัดไม่อยากย้ายไปไหนหรอกครับ (ฮา)

ถ้าหากว่า  ติดต่อใครไม่ได้  โทรไปไม่รับ  อับจนหนทางจริงๆ ก็แจ้งไปทางผูดูแลระบบให้เขาลบข้อมูลออกให้ครับ  เบอร์โทรอยู่หน้าจอนั่นแหละโทรไปบอกชื่อ  เลขบัตร  และรายละเอียดอื่นได้เลย  วันนี้ผมว่าควรแจ้งได้แล้วครับ

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments