852

ผมได้รับการสอบถามเรื่องเงินโบนัสท้องถิ่นยังกะผมไปมีส่วนเกี่ยวข้องด้วย  ถ้าเป็นเพื่อนที่สนิทกันก็ตอบไปว่า  กรูไม่รู้โว้ย  ถ้าเป็นเพื่อนสมาชิกชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย) ถามมาผมก็จะตอบไปว่า  ขออภัยเป็นอย่างสูงครับ  ผมไม่ทราบจริงๆ (ฮา)

เรื่องโบนัสท้องถิ่นมีคนเล่าให้ฟังว่า  ที่มันมีเหตุ สตง.เกิดขึ้นเพราะมีข้าราชการท้องถิ่นเองที่ไม่ได้เงินโบนัส  ไม่ว่าจะด้วยไม่มีเงิน  เงินไม่พอ  หรือผู้บริหารไม่ยอมตั้งงบไว้ให้เนี่ยไปร้อง สตง.  ซึ่งข้อเท็จจริงเป็นอย่างที่ว่าหรือเปล่าก็ไม่ทราบเหมือนกันนะครับ  ฟังหูไว้หู  จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะได้หรือไม่ได้  บางคนบอกว่ารอจนข้ามปีมาแล้วก็รอกันต่อไปละกัน  ดีซะอีกจะได้รู้ว่าตัวใหญ่ๆ พร้อมที่จะแก้ไขปัญหาให้กับพวกเรามั้ย

อีกเรื่องคือ  ทุนการศึกษาของท้องถิ่นครับ  เรื่องนี้ สตง.เขาแจ้งมานานพอสมควรแล้ว  เราท้องถิ่นก็ไม่เห็นกรมฯว่ายังไง  เราก็เบิกต่อไปเหมือนเดิม  จะบอกว่าเราดื้อก็ไม่รู้จะเถียงว่ายังไง  ก็คุณไม่มีแนวทางมาบอกเราอ่ะ  เราก็ทำตามหลักเกณฑ์ที่คุณออกไว้  สุดท้ายกฤษฎีกาบอกว่ากรมฯไม่มีอำนาจออกหลักเกณฑ์…อ้าว

เรื่องเงินประกันสังคมของพนักงานจ้าง  ก็ยังไม่เห็นกรมฯออกมาบอกว่ายังไง  บาง อปท.เริ่มดำเนินการตามที่ สตง.ทักท้วงแล้ว  บาง อปท.บอกว่ารอกรมฯก่อน  สุดท้ายเลยไม่รู้จะเอายังไง  รอก็รอวะ

เรื่องทั้งหลายทั้งปวงนี่  คำตอบนั้นอยู่ในสายลมครับพี่น้อง

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments