826

จังหวัดพิษณุโลกตั้งอยู่ภาคเหนือตอนล่างและอยู่ในเขตภาคกลางตอนบนสุดของประเทศไทย  ตามข้อมูลจากวิกิพีเดียผมจึงตั้งชื่อบทความนี้ว่า  “พิษณุโลก เหนือล่างกลางบน”

ผมเดินทางไปไหว้พระพุทธชินราชที่วัดใหญ่  วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร  ที่ริมแม่น้ำน่านทุกปีครับ  แรกที่ไปผมใช้เส้นทาง  อุดร  หนองบัวลำภู  ชุมแพ  ผ่านน้ำหนาว  มาหล่มสัก  แล้วเข้าวังทอง  ช่วงหลังมานี้ผมใช้เส้นทางดื่มด่ำกับบรรยากาศสองข้างทาง  โดยใช้เส้นทาง  อุดร  หนองบัวลำภู  เมืองเลย  แยกมาภูเรือ  ด่านซ้าย  แล้วเข้านครไทยของพิษณุโลก

แม้จะไปพิษณุโลกเป็นประจำทุกปี  แต่ผมก็ไม่ได้คุ้นเคยกับสถานที่นะครับ  ไปถูกเฉพาะวัดใหญ่เท่านั้น  ที่อื่นไปไม่ถูก  เลยออกจะงงๆ กับโรงแรมอมรินทร์ลากูน  สถานที่ที่โครงการพัฒนาบุคลากรท้องถิ่น  คณะวิทยาการจัดการ  มหาวิทยาลัยศิลปากร  ร่วมกับ  ชมรมพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย) จัดอบรม  การบริหารจัดการการจ่ายเงินเบี้ยยังชีพ  รุ่นที่  9  ระหว่างวันที่  6 – 8  ธันวาคม  2556  นี้

ผมเดินทางในวันพรุ่งนี้ครับ  คงจะถึงพิษณุโลกบ่ายๆ และคงจะเลยไปค้างคืนที่อำเภอวชิรบารมี  พิจิตร  บ้านของคนนั่งข้างๆ นี่แล้วเช้าวันที่  6  ถึงจะเดินทางเข้าไปที่โรงแรมอมรินทร์ลากูนเพื่อร่วมในพิธีเปิดการอบรมต่อไป  ท่านสามารถตรวจสอบรายชื่อได้ที่ลิงค์  download  ด้านล่างครับ [wpdm_file id=2]

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments