836

มันเริ่มมาตั้งแต่วันอาทิตย์แล้วล่ะครับ  ด้วยความที่เป็นคนขี้ลืมระดับขั้นเทพจึงทำให้ผมต้องออกจากบ้านไปทำธุระที่ได้รับมอบหมายให้เสร็จช้าไปสองหรือสามชั่วโมงผมเองก็ไม่ค่อยแน่ใจนัก  ไม่อยากมองดูเวลาที่คอยบั่นทอนจิตใจและต้องทำให้โทษตัวเองอยู่อย่างนี้

ช่วงเวลาที่ลมจากทางเหนือหอบเอาความหนาวเย็นมาฝากเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของชาวบ้านในต่างจังหวัดหลังฤดูกาลเก็บเกี่ยว  งานประจำปีของจังหวัดกำลังเริ่มต้นขึ้น  การเดินทางในช่วงเวลาอย่างนี้พาหนะที่สะดวกที่สุดสำหรับหนีรถติดคงไม่พ้นมอเตอร์ไซต์  พาหนะที่ทุกบ้านต้องมีแล้วก็มีกันหลายคันตามจำนวนคนในบ้านด้วย  โดยลืมไปว่าเมื่อเราไปสถานที่เดียวกันมากหน้าหลายตาอย่างนี้เราหาที่จอดรถกันลำบากจนแทบฆ่ากันตาย

จัดการภารกิจตามที่ได้รับมอบหมายเสร็จแล้ว  รีบเดินฝ่าพนักงานผู้พยายามขายสินค้าที่เป็นที่ต้องการของคนคนหนึ่ง  แต่ไม่เป็นที่สบอารมณ์ของคนอีกคนหนึ่ง  ได้แต่ทำใจว่าการแข่งขันทำให้เกิดการแย่งชิง  หลังออกมาได้รีบจับรถจะกลับบ้าน  อ้าว…รถยางรั่ว

ไอเย็นและร่อยรอยของน้ำค้างในเช้าวันทำงานต่อมาไม่ได้ช่วยให้อารมณ์แจ่มใสเท่าใดนัก  เหตุเพราะรถยนต์ของคนข้างกายสตาร์ทไม่ติดขึ้นมาซะงั้น  ทำให้ต้องเดินทางไปทำงานด้วยรถโดยสารประจำทาง  เย็นวันนั้นเลยต้องวุ่นวายกับการหาวิธีนำรถเข้าอู่  พอสมประสงค์จับมอไซต์อีกคันไปหากับข้างมาประทังความหิว  เอ้า…ยางรั่วอีกแล้ว

…มันเกิดอะไรขึ้น…

คนเราเมื่ออับจนหนทางขึ้นมามักจะนึกถึงพระเจ้า  ตอนนี้ผมก็อยู่ในสภาพแบบนั้นล่ะครับ (ฮา)

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments