814

“ทำไมเข้าเว็บชมรมฯไม่ได้คะ”  คำถามแบบนี้มีเข้ามาใน  inbox  ทุกวันเลยครับ  วันหนึ่งไม่ใช่คนสองคนซะด้วย  แสดงว่าเป็นกันเยอะ  เป็นกันประจำ  ข้อสังเกตุเรื่องนี้มีอย่างหนึ่งคือ  แต่ละคนที่เข้าเว็บไม่ได้มีอย่างหนึ่งที่เหมือนกันคือ  เว้นช่วงในการเข้าเว็บนาน  บางคนตั้งแต่สมัครสมาชิกชมรมพัฒนาชุมชนฯมายังไม่เคยเข้าเลยนะครับ

“ตรวจสอบให้หน่อยคะว่า…..หมายเลขสมาชิกเท่าไรคะ…ลืมค่ะ”  ถ้ามีอย่างนี้มา  อีกไม่นานหรอกครับไม่เกินสองวันจะมีคำถามมาอีกว่า  “เข้าเว็บชมรมฯไม่ได้ค่ะ  มันขึ้นว่า  ไม่พบข้อมูลในระบบ”  ซึ่งไปตรวจสอบแล้วก็จริงอย่างที่สมาชิกว่านะครับ  ที่นำเรื่องนี้มาพูดไม่ได้รำคาญอะไรนะครับ  เพราะผมเองก็ชอบที่จะเรียนรู้กับสมาชิกท่านอื่นๆ เหมือนกัน

เวลาที่เจอเรื่องเข้าเว็บชมรมฯไม่ได้  ผมมักจะตรวจสอบด้วยการถามข้อมูลว่าท่านมีหมายเลขสมาชิกอะไร  หรือถ้าท่านจำไม่ได้ผมก็จะขอชื่อและสังกัดเพื่อไปค้นหาหมายเลขสมาชิกชมรมพัฒนาชุมชนฯให้ท่าน  แล้วก็จะทดลองโดยการใส่ชื่อผู้ใช้เป็นหมายเลขสมาชิกของท่าน  แล้วก็ใส่รหัสผ่านเป็น  password  หรือ  123456  เข้าไปก่อน

…และส่วนมากเข้าไม่ได้เหมือนท่านว่า…

ผมก็เลยงงน่ะครับว่า  ทำไมมันถึงเป็นเช่นนี้  และด้วยความที่ไม่ค่อยคุ้นกับระบบจัดการของ  Joomla  เลยต้องอาศัยประธานชมรมฯหรือผู้ดูแลระบบเข้าไปจัดการให้  โดยที่ตัวผมเองไม่ได้เข้าไปดูก่อนเลยว่าอะไรเป็นอะไร  เพราะกลัวว่าจะไปทำของเขาพังน่ะครับ (ฮา) ฉะนั้นเมื่อท่านเข้าเว็บไม่ได้  inbox  หาผมหรือโทรมาก็ได้ครับ  แต่กว่าที่ผมจะจัดการอะไรต่อมิอะไรให้ท่านได้อาจจะช้าหน่อยนะครับเพราะไม่คุ้นอย่างที่บอก  อย่าว่ากันนะที่รัก

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments