811

คงต้องขอบคุณน้องที่ไม่ต้องการออกหน้าที่แก้ไขให้ในครั้งนี้  ด้วยความที่น้องเขาเป็นช่างซ่อมคอม  ทุกวันคลุกอยู่กับ  Facebook  และเกมออนไลน์ทำให้มีประสบการณ์อยู่บ้าง  แก้ไขให้ “เหน่ง  พอชอ” กลับมาใช้งานได้ดังเดิมแล้วครับ

น้องเขาเล่าให้ฟังว่า  ปกติการแบนแบบนี้เป็นการเตือนให้เราเข้าใจว่าการโพสอะไรก็ตามที่เป็นการละเมิดข้อตกลงของเขา  เขาจะไม่ยอม  และน้องเขายังบอกอีกว่า  ไอ้ข้อตกลงนี้น่ะร้อยทั้งร้อยของคนใช้งาน  Facebook  ไม่เคยอ่าน  แฮ่ม…อันนี้รวมทั้งผมด้วยครับ

ว่าจะไม่ถามแต่ก็อดไม่ได้ว่า  น้องใช้วิธีการยังไง  เขาตอบว่า  ส่งคำขอคืนบัญชีไปให้  Facebook  ซึ่งไม่มีแบบฟอร์มอะไรหรอกครับ  เป็นแค่ข้อความบอกว่าเฟสเราโดนปิด  เรารู้และซาบซึ้งแล้วว่าการโดนตัดขาดเป็นยังไง  ขอให้เขาเปิดบัญชีเดิมเรามาเถอะ  แล้วก็ส่งไปให้เขาทางเมล์  แต่มีข้อแม้นิดหนึ่งคือต้องเขียนเป็นภาษาอังกฤษครับ

ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ช่างมันเถอะครับ  ไหนๆ ก็ได้คืนมาแล้ว  ต่อไปคงต้องระมัดระวังมากขึ้นโดยเฉพาะส่วนของแฟนเพจ “คนพอชอ” ที่ไม่ได้มีแค่นักพัฒนาชุมชนเท่านั้นที่ติดตาม  ยังมีกลุ่มสาขาอาชีพอื่นอีกที่แม้แต่ผมยังไม่รู้เลยว่าเป็นใครเข้ามากดไลน์  เขาเหล่านี้อาจจะมีบ้างที่ไม่พอใจอะไรก็ตามที่ได้โพสไปแล้วอาจจะมีเหตุการณ์อย่างที่ผ่านมาเกิดขึ้นอีก

ขอบคุณทุกท่านที่เป็นห่วง  หายหน้าหายตาไปหนึ่งวัน  ตอนนี้กลับมาแล้ว  ส่วนเฟสอันใหม่ที่เปิดขึ้นมาคงต้องเก็บไว้ใช้ฉุกเฉินครับ (ฮา)

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments