ถามว่า  ตั้งแต่คุณเป็นสมาชิกชมรมพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย) และได้รับ  Username  กะ  Password  มาแล้ว  คุณล็อกอินเข้าเว็บชมรมฯไปกี่ครั้ง  ถามอีกว่า  เมื่อคุณล็อกอินเข้าเว็บชมรมฯ  คุณเข้าไปดูอะไร

ที่ผมถามอย่างนี้เพราะมีหลายคนที่เป็นสมาชิกชมรมฯยังถามหาหนังสือ  ระเบียบต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับงานที่ทำเป็นประจำ  ทั้งในเฟสเองและในเว็บบอร์ดของชมรมฯเอง  วันนี้เลยจะพาคุณๆ ที่รักทั้งหลายทัวร์เว็บชมรมพัฒนาชุมชนฯซะหน่อยครับ

808

เริ่มจากล็อกอินเข้าเว็บที่  http://www.pattanalocal.com  ซึ่งผมคงไม่ต้องบอกซ้ำอีกนะครับว่าต้องทำไงบ้าง  จากนั้นให้ดูที่มุมบนขวามือครับ  จะมีข้อความว่า  “สวัสดี….”  ตามด้วยชื่อของคุณ  นั่นคือคุณล็อกอินเข้าเว็บได้สำเร็จ  ถ้าเป็นชื่อคนอื่นให้รีบติดต่อแอดมินทันทีหรือแจ้งทางเฟสนะครับ  จากนั้นให้เลื่อนสายตาอันคมกริบของคุณมาที่เมนูสีเขียวด้านบนครับ  แล้วก็มองหาคำว่า  ระเบียบ หนังสือหารือ พรบ.  แล้วใช้ลูกศรในคอมเราไปวางที่ตรงนั้นเลยครับ  มันจะมีเมนูย่อยโผล่มาให้เลือกมากมาย

809

ในเมนูย่อยนั้นละครับคือบรรดาหนังสือหารือ  ระเบียบ  พรบ.ที่เกี่ยวข้องกับการทำงานพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น  อย่างเช่นเมนูแรก  รวมระเบียบการต่างๆ  จะรวบรวมระเบียบที่ออกมาในปีต่างๆ ตั้งแต่  2547  จนถึง  2556  ส่วนตัวเลขในวงเล็บคือจำนวนของระเบียบครับ

ลองดูเถอะครับ  สมาชิกชมรมพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)  ที่รักทุกท่าน  มีแต่ท่านเท่านั้นนะครับที่สามารถดูและโหลดเอกสารเหล่านี้ได้  ลองเข้าไปค้นดู  ลองเข้าไปเปิดดูมันมีอะไรอีกตั้งมากมายนะครับซ่อนอยู่ในนั้น

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments