804

ก่อนหน้านี้เราก็คุยกันบ่อยในเรื่องผู้รับเบี้ยยังชีพไม่ว่าจะเป็นผู้สูงอายุ  หรือคนพิการ  พอย้ายที่อยู่มักจะไม่ได้รับเบี้ยยังชีพต่อจาก  อปท.เดิม  เพราะความเข้าใจในระเบียบการจ่ายเงินเบี้ยยังชีพข้อ  8  ตรงข้อความที่ว่า “ในปีงบประมาณนั้น” แตกต่างกัน

พอปัญหานี้เริ่มคลี่คลาย  ปัญหาใหม่ก็เข้ามาแทนที่  นั่นก็คือ  อปท.แห่งใหม่ที่ผู้รับเบี้ยย้ายไป  ไม่ยอมรับลงทะเบียนเพราะ  อปท.เดิมไม่มีหนีงสือแจ้งไปว่า  ผู้รับเบี้ยรายนี้ย้ายไปอยู่กับท่านแล้วนะ  โอววว  แม่เจ้า  อึ้งกิมกี่  พูดไม่ออก

ผมไม่เข้าใจเหมือนกันว่า  แค่รับลงทะเบียนมันจะยากตรงไหน  แล้วพอจะบันทึกข้อมูลในระบบสารสนเทศเบี้ยยังชีพก็ประสานกับที่เก่าให้เขาลบข้อมูลให้  ก็เท่านั้น…

ที่ขำคือ  ต้นเรื่องไปโพสในเฟสห้องชมรมฯ ว่า  ทางศูนย์พัฒนาบุคลากรท้องถิ่น  มหาวิทยาลัยศิลปากรเชิญให้เข้าอบรมเบี้ยยังชีพ…ฟรี… (ฮา)

ผมเข้าใจนะครับ  ผมก็เคยเจอนักพัฒน์แบบนี้  นักพัฒน์แบบฉันเข้าใจในระเบียบฯ  คุณไม่ได้อ่านระเบียบเหรอ  อะไรแบบนี้เนี่ยผมเจอมาไม่น้อย  แต่ที่ไปโพสออกสื่อแบบนั้นไม่รู้ว่าขออนุญาติ ผอ.ศรายุทธ หรือยังครับ (ฮาอีกที)

เอาล่ะครับ  ผมเชื่อว่าปัญหาทุกอย่างจะได้รับการคลี่คลายในเร็ววัน  เครือข่ายนักพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น  มีอยู่ทุกจังหวัดครับ  สัปดาห์คงได้รับการประสานเรียบร้อย  แล้วจะมาเล่าให้ฟังครับ  สวัสดีครับ

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments