ผมได้อ่านบทความของ  @iPattt  ที่ คุณเอิ้น  ปานระพี นำมาให้อ่านในเว็บไอที  24  ชั่วโมง  แล้วเนี่ยชอบมากครับ  มันเป็นระบบการทำงานที่บ้านด้วยเขาเชื่อว่าการควบคุมมนุษย์เราด้วยระบบเนี่ยมันทำให้ผลงานออกมาไม่ดี  อยากยกตัวอย่างของระบบราชการจังเลยไม่รู้จะผิดใจใครหรือเปล่า  ขนาดเสื้อผ้ายังไม่มีสิทธิคิดเลยครับว่าอยากใส่ตัวไหนสีอะไร

จริงๆ แล้วพวกเรา  กรรมการชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)  ก็ทำงานกันอย่างนี้นะครับ  ทำงานที่บ้านจังหวัดใครจังหวัดมัน  ปีหนึ่งมีการประชุมประจำปีครั้งหนึ่ง  ส่วนการประชุมย่อยประชุมแบบออนไลน์

คุณ  @iPattt  ได้แนะนำโปรแกรมที่ใช้งานในการทำงานแบบบ้านใครบ้านมันไว้  ผมเห็นว่าน่าสนใจ  แต่เรากรรมการชมรมฯไม่ได้ใช้แบบนั้นนะครับ  อย่างการประชุมทางไกลเราก็ประชุมกันทางไลน์  หรือเฟสบุ๊ค  ไม่ได้ใช้  skype  เหมือนเขา  ส่วนที่เก็บไฟล์งานก็ใช้เฟสบุ๊คนั่นแหละครับ  อัปไฟล์ขึ้นไปแต่ละคนโหลดไปอ่านและแก้ไขแล้วก็อัปคืน  ไม่มีที่เก็บงานอย่างอื่น

รวมๆ แล้วนี่กรรมการชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย) ใช้รูปแบบในการทำงานแบบเดียวกันคือ  ทำงานที่บ้าน  แต่ว่าเครื่องมือใช้น้อยกว่าเขาครับ  โดยเฉพาะตัวโปรแกรมต่างๆ บางอย่างผมว่าเราไม่ค่อยมีกัน  จะให้กรรมการแต่ละท่านไปใช้มันก็คงจะไม่คุ้น

ส่วนโปรแกรมอื่นๆ ที่ผมว่ามามันจะเหมาะหรือไม่เหมาะกับชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย) แต่ก็สามารถ เข้าไปอ่านได้ที่นี่ครับ

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments