800

ถึงแม้ผมจะขยันหา  Browser  ใหม่ๆ มาทดลองใช้งาน  แต่ผมก็ยังคงใช้  IE  ที่ติดมากับวินโด่อยู่บ้างเป็นครั้งคราวนะครับ  เพราะว่าผมคิดว่าเพื่อนๆ ของผมที่เข้ามาเยี่ยม บล็อกคนพอชอ แห่งนี้คงจะไม่ใช้  Browser  อย่างอื่นนอกเหนือไปจาก  IE  เลยทำให้ต้องแวะไปใช้บ้างเพื่อตรวจสอบการแสดงผลว่าจะออกมาเป็นอย่างไร

นอกจาก  Fonts  ที่มีความเข้มกำลังดีแล้ว  อย่างอื่นใน  IE  ผมไม่ชอบเอาซะเลย  ผมกลับชอบใช้งาน  Firefox  และ  Chrome  มากกว่า  โดยเฉพาะเมื่อ ระบบสารสนเทศเบี้ยยังชีพ สามารถใช้งานสองตัวหลังได้เป็นอย่างดี

เช้าวันนี้ผมเข้าไปดูสถิติการใช้งานของผู้ที่เข้ามาที่ บล็อกคนพอชอ ว่าเขาใช้  Browser  อะไรเป็นหลักเพื่อจะได้ดูการปรับเปลี่ยนการแสดงผลหน้าจอกลับพบว่ามีการเปลี่ยนแปลงไปครับ  จากที่เคยใช้  IE  หรือ  Internet  Explorer  มากที่สุด  ตอนนี้เปลี่ยนมาเป็น  Chrome  แล้ว  ถึงแม้สัดส่วนความห่างจะยังไม่มากแต่ก็เป็นนิมิตรหมายที่ดี (ฮา)

ข้อมูลลำดับที่  4  5  และ  6  ยังชี้ให้เห็นว่า  เขาเข้าดูบล็อกคนพอชอผ่านทางสมาร์ทโฟนหรือมือถือกันมากขึ้นเพียงแต่ตระกูลไออาจจะน้อยหน่อย  ต่อไปอาจต้องหาธีมที่มันรองรับสามารถดูบนมือถือได้อย่างสวยงามมาให้แฟนๆ ได้ชมกัน…ขอบคุณครับ…

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments