801

ขอพูดถึงเรื่องการฝึกอบรมเบี้ยยังชีพอีกครั้งนะครับ  แม้จะเคยเขียนถึงไปแล้ว ที่นี่ ก็อย่าเพิ่งเบื่อไป  การฝึกอบรมนี้เป็นโครงการเดิมครับ  ไม่ได้เปลี่ยนชื่อหลักสูตรแต่อย่างใด  รันรุ่นต่อจากกรุงเทพฯมาเลยเป็นรุ่น  7  จัดขึ้นที่โรงแรมสุนีย์แกรนด์  จังหวัดอุบลราชธานี  ในวันที่  22-24  พฤศจิกายน  2556  นี้  รุ่นที่  8  จัดที่โรงแรมไดม่อนด์  พลาซ่า  จังหวัดสุราษฎร์ธานี  ภาคใต้ในวันที่  29  พฤศจิกายนถึงวันที่  1  ธันวาคม  2556  ส่วนรุ่นที่  9  จัดที่โรงแรมอมรินทร์ลากูล  จังหวัดพิษณุโลก  ในวันที่  6-8  ธันวาคม  2556

ปีที่แล้วอบรมไป  6  รุ่น  ผมเฉลี่ยว่านักพัฒนาชุมชนไปกันรุ่นละ  200  คนรวมทั้งหมดก็  1200  คน  ฉะนั้นยังเหลือนักพัฒนาชุมชนและรวมถึงผู้ที่ทำงานด้านการจ่ายเงินเบี้ยยังชีพอีกเยอะครับไม่ว่าจะเป็น  ผู้ช่วยนักพัฒนาชุมชน  หัวหน้าสำนักฯ  รองปลัด  ปลัด  และนายกฯ  ส่วนคลังและการเงินผมว่าเขาคงไม่ไปครับ  เพราะเป้าหมายในโครงการไม่ได้ระบุว่ามีเขา  เขาเลยไม่กล้าไป

คนที่ไปอบรมมาแล้ว  อยากจะไปอีกคราวนี้คงยากหน่อยเพราะชื่อหลักสูตรเป็นชื่อเดิม  แต่ไอ้คนที่อยากให้ไปเพราะยังไม่เคยไปอบรมเลยมันก็คงจะเหมือนเดิมล่ะครับ  บางคนไม่ใช่ว่านายกหรือปลัดไม่ให้ไปนะครับ  ตัวเขา  ตัวนักพัฒน์เองนั่นแหละที่ไม่ไปเอง  ผมได้รับการบอกเล่าในเชิงปรับทุกข์ให้ฟังจากผู้ที่ร่วมงานกับนักพัฒน์เหล่านี้บ่อยๆ เขาทำงานแค่จ่ายเบี้ยเท่านั้นเอง  เท่านั้นจริงๆ  แต่ก็ยังไม่ยอมไปอบรมเพราะไม่มีใครทัก  ไม่มีใครท้วง

ส่วนท่านที่เคยไปอบรมมาแล้ว  ปีนี้ก็เชียร์ให้การเงินกับปลัดไปอบรมนะครับ  สมัครออนไลน์ได้ที่นี่  หรือต้องการหนังสือประชาสัมพันธ์เพื่อไปนำเสนอเจ้านายก็แจ้งมาได้ครับ  ผมจะส่งให้  แล้วผมจะไปรอที่อุบลนะครับ  คนที่เคยบอกว่า  จัดอีก  จัดอีก  อย่าลืมทักกันนะครัล

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments