796

การติดต่อสื่อสารกันผ่านตัวอักษรอย่างเฟส  ที่เรากรรมการชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย) ใช้กับเพื่อนสมาชิกชมรมฯ อยู่นี้  เป็นการสื่อสารกันแบบไม่เห็นหน้าอีกฝ่าย  เราเลยไม่รู้ว่าอารามณ์เขาขณะนั้นเป็นอย่างไร  เลยทำให้เกิดความเข้าใจผิดกันมากหน้าหลายตา  ไม่ใช่ว่าเพิ่งเป็นครับ  มันเป็นมานานแล้ว  และผมคิดว่าคงจะมีต่อไปอีกนาน

อย่างที่ผมเคยบอกไว้ว่า  โพสบนเฟสบุ๊คมันเป็นอะไรที่มาเร็วไปเร็วยิ่งกว่าประกันอีกโดยเฉพาะในกลุ่ม  เพราะคนมันเยอะ  ใครที่นานๆ เข้ามาทีและไม่ไล่อ่านของเดิมจะไม่มีวันรู้เลยว่าเขาคุยกันเรื่องอะไร  ผมเห็นใจทั้งสองฝ่ายนะครับ  อย่างกรรมการน่ะเขาจะเห็นคำถามตลอด  เขาก็จะงงๆ ว่า  ถามเรื่องนี้อีกแระ  ไอ้ที่ไปตั้งกระทู้ถามเรื่องใหม่น่ะไม่เท่าไร  แต่ที่ไปถามในคำตอบกระทู้อื่นนี่สิ…

ฝ่ายสมาชิกชมรมฯ ที่ถามมาผมก็เห็นใจเหมือนกันครับ  ผมเข้าใจดีว่าท่านเชื่อถือประธานชมรมฯ กันขนาดไหน  เมื่อประธานแจ้งเรื่องๆ หนึ่งท่านก็เข้าไปถามต่อโดยหวังว่าประธานจะตอบคำถามท่าน  ซึ่งมันน่าเชื่อถือกว่าคนอื่นๆ

พี่น้องนักพัฒน์สมาชิกชมรมฯ ที่รักทั้งหลายครับ  บางคำถามที่ท่านถามมา  มันมีใน คัมภีร์เบี้ยยังชีพ ครับ  บางคนไม่รู้อีกว่าคัมภีร์มันอยู่ตรงไหน  พอเราบอกไปท่านบอกมาว่า  ส่งให้ได้มั้ยอีก  แล้วมันไม่ใช่คนเดียวนะครับ  มันหลายคน  บางทีมันทำให้ผมหงุดหงิดครับ  อาการแบบนี้เนี่ยเป็นเฉพาะผมคนเดียวนะครับ  กรรมการท่านอื่นใจดี  เป๋าหนักด้วย

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments