เรื่องการเปลี่ยนคอมใช้บ่อยๆ เนี่ยเป็นเรื่องปกติธรรมดาสำหรับผม  พอผมสั่งซื้อคอมใหม่มาผมก็นำตัวที่เคยใช้ไปให้น้องๆ ในสำนักงานใช้กัน  ตอนนี้มีกันเกือบครบแล้วครับ  แต่บางตัวก็เก่าเกินแกงไปละ  บางครั้งมันต้องใช้เทคนิคแบบนี้แหละ  ก็ขอให้เจ้าตัวเขาโดยตรงข้างบนไม่อนุมัตินี่

เวลาได้ของใหม่มางานเก่าจากเครื่องเดิมไม่เก็บหรอกครับ  เพราะผมถือว่าอยู่ในสำนักงานเดียวกัน  ผ่านไปปีหนึ่งเดี๋ยวงานมันก็กลับมาเอง  เพราะเราจะต้องทำงานเหมือนเดิมทุกปี  พอถึงเวลางานนี้เราก็จะก็อปงานเก่ามานั่นเอง

…แต่คราวนี้มันไม่ใช่ละสิ…

ผมก็ไม่รู้ว่าน้องเค้าใช้งานยังไงไวรัสถึงได้ลงเครื่องได้  แล้วไอ้ร้านคอมที่น้องเขายกไปลงโปรแกรมใหม่น่ะก็ใช้เครื่องมือดีมากเลย  มันจัดการลบไฟล์ที่มันคิดว่าเป็นไวรัสออกจากเครื่องไปหมดเลย  ที่ผมรู้ว่าเป็นงานผมทั้งนั้นเนี่ยเพราะเห็นเปิ้ลนำไฟล์แบบแสดงตนรับเบี้ยมาลงเลยนึกขึ้นได้ว่าตัวเองก็มีเหมือนกัน  พอไปค้าหาดู  เรียบร้อย

ถึงเวลาผมของานคืนบ้างล่ะนะ (ฮา)

ปัญหาของการใช้งานคอมพิวเตอร์ในหน่วงงานราชการบ้านเรามีอยู่สองอย่างเท่านั้นล่ะครับ  หนึ่งคือไวรัส  ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการที่คนทั่วโลกนิยมใช้กัน  สองคือ  ใช้ของเถื่อนครับ  หรือใครจะบอกผมมาว่าเครื่องที่ตัวเองใช้อยู่คือซอฟต์แวร์ถูกต้องตามลิขสิทธิ์  100  % 

เอาล่ะครับ  ที่เขียนมาทั้งหมดก็เพื่อจะบอกว่า  ถ้าหากท่านของานบางอย่างมาแล้วผมไม่มีก็อย่าได้แปลกใจไป  และก็อย่างงเมื่อผมของานท่านบ้าง (ฮา)

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments