777

ผมมันคนแก่รุ่นเก่า  เกิดมากับการเขียนไม่คล่องงานพิมพ์  โทรศัพท์มือถือก็ใช้มือถือรุ่นพระเอกมานาน  เพิ่งจะมาเปลี่ยนเป็นสมาร์ทโพนเมื่อไม่นานมานี้เองครับ  พอเปลี่ยนแล้วเพื่อนก็แนะนำให้ใช้  LINE  พร้อมทั้งอวดอ้างสรรพคุณต่างๆ นาๆ ยังกะเซลล์ขายของ (ฮา)

แรกๆ ที่ใช้ไม่รู้เรื่องอะไรเลยครับ  ใช้ๆ ไปอย่างนั้น  รู้แต่ว่ามันสะดวกดีที่มีสติ๊กเกอร์  แบบว่าไม่ต้องพิมพ์ให้เมื่อยมือ  รู้สึกอย่างไร  อยากบอกอะไรก็ส่งติ๊กเอร์ไปบอกได้เลย  คนออกแบบช่างรู้นะว่าคนเมืองเป็นยังไง  ทั้งปวดหัว  ปวดอึ  ทำงานสาย  เศร้า  หัวเราะ  ดีใจ  คนที่ไม่ถนัดพิมพ์อย่างผมสามารถส่งติ๊กเกอร์อย่างเดียวคุยกันได้อ่ะครับ  แต่ปัญหาคือมันไม่ค่อยมีของฟรีอ่ะดิ

รู้มั้ยครับว่าติ๊กเกอร์ใน  LINE  ที่เป็นตัวการ์ตูนน่ารักๆ นั้นน่ะมีที่มายังไง  มันมาจากเมื่อคราวที่สึนามิถล่มญี่ปุ่น  การติดต่อกันทางเสียงทำไม่ได้  บริษัท  Naver  ซึ่งเป็นบริษัทผลิตเกมส์ของเกาหลีในญี่ปุ่นจึงระดมทีมงานสร้างช่องทางการติดต่อที่มันยังพอมีอยู่เนี่ยเพื่อให้กำลังใจและสร้างรอยยิ้มให้กับผู้ประสบภัยสึนามิในตอนนั้น

และแล้วในตอนนี้ผมก็ถูกชักชวนจากเพื่อนๆ ให้หันไปใช้แอปการติดต่อสื่อสารตัวใหม่เพื่อเป็นทางเลือกอีกตัวหนึ่ง  มันคือ  WeChat  ที่ท่านทั้งหลายคุ้นเคยดี  แต่ผมไม่คุ้น (ฮา) หลังจากที่ลองติดตั้งเข้าไปใช้งานไม่ได้เลยครับ  ไม่รู้ว่าข้ามขั้นตอนสำคัญตรงไหนไป  เลยตัดใจถอดออกก่อนชั่วคราว  รอหลวงพี่มาเข้าฝันบอกวิธีใช้ก่อนแล้วจะไปลุยกับเพื่อนๆ ช่วงนี้ฝึกอ่านติ๊กเกอร์ก่อนครับว่า  แต่ละอันมันหมายความว่ายังไง (ฮา)

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments