ผมเชื่อว่าเพื่อนนักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หลายท่านใช้  Web Broeser มากกว่าหนึ่งตัวแน่นอน  และผมก็เชื่ออีกว่า  นอกจาก  IE  ที่ท่านคุ้นเคยดีอยู่แล้ว  ท่านคงรู้จัก  Crrome  แล้วก็เคยใช้ด้วยใช่มั้ยล่ะ  เอาล่ะเมื่อท่านเคยใช้  อยากถามว่าท่านเคยเข้าไปดู  Chrome  เว็บสโตร์บ้างมั้ย

ท่านรู้หรือเปล่าว่า  Chrome  มีแอปที่เป็นส่วนขยายเสริมประสิทธิภาพการทำงานของ  Browser  มากมาย  และท่านรู้หรือไม่ว่า  Chrome  สามารถเปลี่ยนธีมได้ด้วย  ท่านจะเลือกจากเว็บสโตร์หรือท่านจะสร้างธีมขึ้นมาเองได้ทั้งนั้น  แต่ละอย่างง่ายแค่คลิกมือ

770

ผมจะพาท่านสร้างธีมเองละกันครับ  เพราะบางทีเราไปเลือกธีมในเว็บสโตร์บางครั้งมันก็ไม่ถูกใจ  ก่อนอื่นให้ท่านไปหาภาพสวยๆ ที่ท่านชอบเตรียมไว้ละกันครับ  เริ่มต้นให้ท่านเข้าไปที่เว็บสโตร์  แล้วก็ให้ท่านติดตั้งแอป  ธีม  Chrome  ของฉัน  ซะก่อน  พอติดตั้งเสร็จก็ให้คลิกที่  เริ่มสร้างธีมได้เลยครับ

771

จากนั้นให้ท่านคลิกที่  อัปโหลดภาพ  โดยเลือกภาพที่ท่านได้เตรียมไว้  ไม่ว่าจะเป็นภาพดาราหรือภาพตัวเองก็แล้วแต่  ปรับขนาดรวมถึงตกแต่งได้จนกว่าจะพอใจ  เสร็จแล้วคลิกที่  ไปยังขั้นตอนที่  2  ได้เลยครับ

772

หลังจากนั้นให้ท่านตกแต่งลงสีแท็บ  ทั้งแท็บใหม่  แท็บพื้นหลัง  รวมถึงพื่นหลังของภาพที่ท่านนำมาลงไว้  เสร็จแล้วคลิกขั้นตอนต่อไป  แล้วก็ตั้งชื่อธีม  ติดตั้งก็เป็นอันเสร็จสิ้น  ง่ายๆ ครับสามขั้นตอนเท่านั้น

773

เป็นไงครับ  เสร็จแล้ว

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments