จริงๆ แล้วผมรู้มานานแล้วว่า  คนที่ติดตามอ่านงานเขียนของผมเป็นนักพัฒนาชุมชนที่ทำงานอยู่ในแวดวงเดียวกันกับผมคือ  อยู่ในแวดวงองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น  และมักจะติดตามเฟสบุ๊คผมด้วย  อีกอย่างหนึ่งคือ  เป็นคนที่ใช้เน็ตของ อปท.ครับ  เพราะวันหยุดทีไรแทบไม่มีคนเข้ามาอ่านเลย (ฮา)

วันสองวันมานี้  ยังมีเพื่อนสมาชิกชมรมพัฒนาชุมชนฯ ถามเรื่องเข้าเว็บไม่ได้มาบ้างนะครับ  ส่วนมากจะเป็นใส่ชื่อผู้ใช้งานไม่ถูกต้อง  เขาให้ใส่เป็นหมายเลขสมาชิกชมรมฯ ก็ดันใส่เป็นชื่อซะเต็มยศเลย  สุภาพสตรีบางคนกลัวว่าจะ login ไม่ได้ใส่คำว่า “นางสาว” นำหน้าชื่อซะล่วย (ฮา…อีกที)

ปัญหาเรื่องเข้าเว็บชมรมฯ ไม่ได้  เบาบางลงไปเยอะเชียวครับ  นานๆ จะเห็นผ่านมาสักคน  นั่นแสดงว่า  ส่วนมากแล้วสมาชิกชมรมฯ สามารถเข้าไปเยี่ยมชม เว็บไซต์ของชมรมฯ ได้แล้ว  ตอนนี้ปัญหาที่มาถึงผมเป็นเรื่องงานบุคคลซะมากกว่า  อ้อ  อีกอย่างคือ  ปัญหาเรื่องโครงการที่นักพัฒน์ทำกันเป็นประจำอยู่แล้ว  แต่ปัญหาคือทำโครงการแต่ไม่ทำโครงการ

อธิบายง่ายๆ คือ  เขียนโครงการอะไรขึ้นมาสักโครงการหนึ่ง  แต่ไม่ทำตามโครงการที่เขียน  ส่วนมากแล้วจะเอาเงินออกแล้วไปใช้จ่ายอย่างอื่นที่นักการเมืองชอบกันมาก  ไม่ต้องโยนกันหรอกครับท่านนักการเมือง  เป็นกันหมดไม่ว่าระดับท้องถิ่น  หรือระดับชาติ

ผมเองไม่ได้บอกว่าผมทำถูกต้องไปหมดซะทุกอย่าง  ถ้าทำตามที่นายกบอกมันไม่ถูกต้องตามระเบียบ  แต่ถ้าไม่ทำเราก็อยู่กับเขาไม่ได้  ฉะนั้นมันอยู่ที่เทคนิคของแต่ละคนว่า  เราจะมีเทคนิคในการปฏิเสธคำขอของนายกอย่างไร  หรือทำตามที่นายกต้องการอย่างไรจึงจะไม่โดน สตง.ทำตาเขียวใส่

…งานนี้  ปรึกษาผู้รู้เท่านั้นครับ…

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments