755

ก่อนหน้านี้ผมใช้ระบบปฏิบัติการ  ubuntu  ไม่ค่อยจะมีปัญหาเรื่อง  web browser  พอกลับมาใช้  windows  รู้สึกว่ามันหาที่ถูกใจไม่มีเลย  หรืออาจจะเป็นเพราะระบบปฏิบัติการ  windows  มันเป็นอะไรที่ช้า  เปิดอะไรแต่ละครั้งรอแล้ว  รออีก  ไม่เหมือนกับลีนุกซ์  ubuntu  ที่ไม่มีอาการอย่างนั้นให้เห็นเลย…แม่เจ้า

ผมก็เหมือนกับคนอื่นทั่วไปนั่นแหละครับ (เอ้…หรือไม่เหมือน) ที่มี  web browser  ใช้งานในเครื่องสามตัวคือ  IE  firefox  chrome  แต่ที่ผมต้องเที่ยวตามหาตัวอื่นๆ มาใช้งานก็เพราะผมรู้สึกว่ามันยังไม่ลื่นไหลพอ  ไม่ว่าจะเป็นจิ้งจอกไฟหรือเครื่องมือของอากรู  หรือว่าผมเอาความรู้สึกเมื่อใช้งาน  ubuntu  มาเปรียบเทียบ

ส่วนมาก  web browser  ที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักมักจะนำ  firefox  หรือ  chrome  มาเป็นฐานในการพัฒนาทั้งนั้นแหละครับ  ไม่ว่าจะเป็น  chrome  plus  ที่ให้อารมณ์ใกล้เคียงกับตัวแม่  แต่ผมรำคาญที่เปลี่ยนหน้าต่างแต่ละทีมันกลายเป็นปิดไปนะสิครับ  ส่วนอีกตัวหนึ่งนี่น่าสนใจทีเดียว  เป็นของไป่ตู้ของจีนที่ผลิตของฟรีมาให้เราใช้กัน  ตัวนี้มีชื่อว่า  spark  เดี๋ยวขอลองใช้สักพักก่อนละกันครับจะมาเล่าให้ฟัง  แค่เริ่มใช้นี่ก็รู้สึกว่ามันหน่วงๆ ยังไงไม่รู้

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments