744

ผมเห็นหนังสือสอบถามมาตั้งแต่สัปดาห์ก่อนโน้นแล้วครับ  แต่ผมยังมีอาการเฉื่อยชาแบบไม่รู้ร้อนหนาวอันใดเลย  ได้แต่คิดว่าคงไม่แจ้งจองสถานที่กลับไปทางพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเป็นแน่แท้  แต่คงไม่รอด…

สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุดรธานี  แจ้งเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาที่ผมไปร่วมอบรม oscc นั่นแหละครับว่า  ให้สภาเด็กเขียนโครงการของสภาเด็กและเยาวชนตำบลโคกกลางและเสนอเข้าไปภายในวันที่  15  กรกฎาคม  2556  และดำเนินการในวันที่  18  กรกฎาคม  2556  ที่เซ็นทรัลพลาซ่า  อุดรธานี

ผมฟังท่าน พมจ. อธิบายให้ฟังคร่าวๆ พอจะนึกภาพออก  เข้าใจว่าท่านอยากให้รูปแบบมันเป็นเหมือนปีที่แล้ว  ที่สภาเด็กของแต่ละตำบลของแต่ละอำเภอที่ได้รับการอนุมัติโครงการไปจัดทำโครงการในวันเดียวกัน  หรือถ้าตำบลไหนดำเนินการไปแล้ว  ก็นำรูปแบบกิจกรรมไปโชว์ในวันที่  18  ที่ห้างเซ็นทรัล  งานนั้นมันจะเป็นเหมือนงานอีเว้นต์โชว์ผลงานของ พมจ.อุดรน่ะครับ

ปีที่แล้วผมเคยบ่นไว้ว่า  แทนที่จะจัดที่วิทยาลัยเกษตรทำไมไม่จัดที่ห้าง  ถ้าจัดที่ห้างมันจะเป็นการเรียกคนดูงานได้มากกว่า  ทำหนังสือเชิญโรงเรียนไปชมงานแล้วโรงเรียนอยากไปมากกว่า  ที่สำคัญคือถูกอกถูกใจบรรดาสภาเด็กและเยาวชนมากๆ เลยครับ

และต้องขอตัวก่อนนะครับ  ผมนัดคุยกับประธานสภาเด็กฯว่าจะทำอะไรดี  แล้วจะมาเล่าให้ฟัง

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments