743

กลุ่มชมรมพัฒนาชุมชนนี่ผมหมายถึง  กลุ่มที่เราตั้งขึ้นบนเฟสบุ๊คครับ  กลุ่มอย่างเป็นทางการจะมีอยู่สองกลุ่ม  คือกลุ่มภาคและกลุ่มทั่วประเทศ  ตอนนี้ยังนำสมาชิกเข้ามาไม่ครบเลยครับ  เนื่องจากว่าสมาชิกไม่แอดเข้ามา  และก็ไม่แนะนำตัวกับเรา  เราเองก็ไม่รู้จักท่าน  สมาชิกพันคน  เรานำเข้ากลุ่มได้แค่ครึ่งเดียวเท่านั้น

เมื่อไม่ได้อยู่ในกลุ่ม  เวลามีข่าวสารประชาสัมพันธ์อะไรออกไปบุคคลเหล่านี้มักจะไม่ได้เห็น  ไม่ได้ยิน  หรืออยู่ในกลุ่มแต่ปีหนึ่งจะเข้ามาดูสักที  มันก็มองไม่เห็นข่าวที่เราบอกไว้  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง  ข่าวเรื่องวิธีการล็อกอินเข้าเว็บชมรม  พอไม่ทราบเข้าไปผิดวิธีมันก็เข้าไม่ได้  เกิดอาการใจร้อนกระวนกระวายแล้วก็ถามมาทางกล่องข้อความ  ถ้าเกิดว่าผมนั่งทำงานอยู่หน้าจอ  และเปิดเสียงไว้อาจจะได้รับคำตอบเร็ว  แต่บางครั้งผมเปิดไว้แต่ตัวไม่ได้อยู่แถวนั้น  ยิ่งทำให้สมาชิกเกิดร้อนรนมากกว่าเดิม (ฮา)

วานนี้มี inbox เข้ามาหาผมเพียบเลยครับ  ถามเรื่องเข้าเว็บไม่ได้อย่างเดียวเลย  บางท่านเป็นเพื่อนกับผมแต่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มชมรมพัฒนาชุมชน  พอบอกว่าให้ไปโพสแจ้งไว้ในกลุ่ม  ตอบกลับมาว่า  เป็นกลุ่มปิดเข้าไม่ได้  อ้าว…ซวยละสิ  แต่จนป่านนี้ท่านก็ยังไม่แจ้งเข้ามานะครับ  บอกแล้วว่าป้าแกมาปีละครั้ง

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments