กะว่าจะเขียนแนะนำเมื่อครั้งเปิดตัวเว็บชมรมฯไปใหม่ๆ นะครับ  แต่พอเห็นว่าสมาชิกใหม่ยังเข้าระบบกันไม่ได้เลยรอก่อน  พอสมาชิกใหม่เข้าได้  ผมได้อธิบายกันไปในเฟสแล้ว  บางคนเข้าใจ  เข้าใช้งานได้แล้ว  แต่ก็ยังมีบางคนเพิ่งมีเวลาว่างเปิดเว็บชมรมฯ  ถามไถ่กันมา  ทางเฟสบ้าง  ทางทอระสับบ้าง  และเห็น @Lovely  Sabrina  โพสบอกไว้ผมเลยนำมาเล่าต่อไว้ในนี้ละกันครับ  หากท่านจำไม่ได้ก็สามารถกลับมาเปิดดูได้อีก  สะดวกทั้งผมและท่าน (ฮา)

เรามาเริ่มกันเลยนะครับ  อันดับแรกให้ท่านเข้าไปที่เว็บชมรมฯ www.pattanalocal.com ท่านจะเจอหน้าต้อนรับอย่างสวยสดงดงาม  ในหน้านี้จะมีเมนู 2 เมนูครับคือ  เข้าสู่เว็บไซต์  และ  โหลดใบสมัครสมาชิก  ท่านอาจจะโหลดใบสมัครเก็บไว้แบ่งปันให้เพื่อนแล้วค่อยคลิกที่ “เข้าสู่เว็บไซต์” เพื่อเข้าใช้งานต่อไป

738

เมื่อท่านเข้ามาที่หน้านี้  ท่านจะเจอผมยืนอยู่แต่ไม่ต้องสนใจครับ  ให้ท่านมองไปที่มุมขวาบนครับ  จะเห็นช่อง “ชื่อสมาชิก” (หมายเลข 1) และ “รหัสผ่าน” (หมายเลข 2) แล้วก็ปุ่ม “เข้าสู่ระบบ” (หมายเลข 3) ครับ  ช่อง “ชื่อสมาชิก” ให้ท่านกรอกหมายเลขสมาชิกของท่านลงไป  ถ้าท่านจำไม่ได้ให้ท่านไปค้นหาใบเสร็จรับเงินที่ทางชมรมฯออกให้  หมายเลขสมาชิกของท่านอยู่ในนั้นแหละครับ  ส่วนช่อง “รหัสผ่าน” ให้ท่านกรอกรหัส password เข้าไป  เสร็จแล้วคลิกที่ “เข้าสู่ระบบ” ครับ

736

เมื่อท่านเข้าสู่ระบบได้  ท่านจะเห็นชื่อของท่านบนมุมบนขวา  ตามตัวอย่างหมายเลข 4  ต่ำลงมานิดหนึ่งบนแถบสีดำจะมีคำว่า “เปลี่ยนรหัสผ่าน” ตรงหมายเลข 5  ให้ท่านคลิกเข้าไปที่นี่แหละครับเพื่อเปลี่ยนรหัสผ่านครับ (หรืออาจเป็น แก้ไขข้อมูลส่วนตัว สำหรับคนที่ไม่เคยเข้าไปเปลี่ยนอะไร)

737

ถึงตรงนี้ท่านจะเจอข้อมูลส่วนตัวของท่านให้ท่านคลิกที่ “แก้ไขข้อมูลส่วนตัว” เพื่อเข้าไปเปลี่ยนรหัสผ่าน

741

แล้วให้ท่านแก้ไขรหัสของท่านได้เลยนะครับ  ก่อนใส่รหัสผ่านตัวใหม่ให้ท่านคิดและจดไว้ด้วย เพราะมีหลายรายแล้วที่พอแก้ไขเสร็จแล้วจำรหัสที่ตัวเองแก้ไขไม่ได้

739

ใส่รหัสเสร็จแล้ว  เลื่อนลงมากรอกข้อมูลส่วนตัวไว้ด้วยครับ  เสร็จแล้วคลิกที่  “ส่ง”  ทางด้านล่าง

740

เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการในการเข้าสู่เว็บไซต์ชมรมพัฒนาชุมชนฯแล้วครับ

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments