734

ผมเข้าใจประธานชมรมพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย) แล้วล่ะครับ  เข้าใจท่านแล้วว่าการที่ต้องรับทอระสับจากสมาชิกชมรมฯวันละหลายสิบสายนั้นมันเป็นอย่างไร  ผมเข้าใจนะครับว่า  ท่านไม่อยากโทรหาผมหรอก  แต่พอท่านถามมาทางเฟสบุ๊คแล้วผมไม่ได้ตอบ  หรือตอบช้า  ทำให้ท่าร้อนรนกระวนกระวาย

เพื่อนกรรมการชมรมพัฒนาชุมชนฯ หลายคนให้คำแนะนำหลังจากที่ผมบ่นๆ ไปในเฟสว่า  ควรจะบอกมั้ยว่า  ให้สอบถามหรือปรึกษามาได้ช่วงเวลาไหน  แต่ผมบอกว่า  ผมจะรอดูอีกสักพักว่า  ถ้าผ่านพ้นช่วงนี้ไปแล้วจะเป็นยังไง  คำว่า “ช่วงนี้” ผมหมายถึง  กลับจากอบรมที่เพิ่งสมัครสมาชิกใหม่ๆ เนี่ยแหละครับ

ผมเข้าใจครับว่า  สมาชิกใหม่ที่ไม่เคยรับรู้เลยว่า  มีชมรมพัฒนาชุมชนฯ อยู่  รวมถึงกลุ่มที่รู้ว่ามีแล้วก็ใช้ของฟรีมาตลอด  เขาจะตื่นเต้นว่าเขาเป็นบุคคลพิเศษที่เข้าเว็บของชมรมและโหลดข้อมูลรวมทั้งได้รับคำแนะนำ  คำปรึกษาในเรื่องของเทคนิควิธีทำงานต่างๆได้  ฉะนั้นเมื่อเขากลับมาถึงสำนักงาน  เขาจะต้องเข้าเว็บชมรมฯ แต่พอมันไม่เป็นไปตามที่คิด  เขาก็เกิดอาการร้อนใจ

ท่านสมาชิกชมรมพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย) ที่รักทุกท่านครับ  เมื่อท่านไม่สามารถเข้าเว็บชมรมฯ ได้  ให้ท่านแจ้งผมมาทางเฟสบุ๊คโดยการขอเป็นเพื่อนผมเข้ามาที่  @เหน่ง  พอชอ  แล้วผมจะนำท่านเข้ากลุ่มชมรมฯ ในเฟสบุ๊คเอง  และในกลุ่มนั้น  ท่านสามารถถาม  ถามหา  สิ่งที่ท่านอยากได้ทุกสิ่ง  ทุกอย่างครับ

สุดท้ายนี้ขออนุญาติประชาสัมพันธ์การฝึกอบรมตามโครงการศิลปากรสัญจร  หลักสูตร “การบริหารจัดการเบี้ยยังชีพฯ” ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นรุ่นที่  6  ที่โรงแรมทีเค.พาเลซ  แจ้งวัฒนะ  15  กรุงเทพมหานคร  ในวันที่  12-14  กรกฎาคม  2556  นี้  คาดหมายกันว่าหมดจากรุ่นนี้แล้วคงจะไม่มีอีก  รีบหน่อยนะครับไม่ต้องรอหนังสือสมัครได้เลย

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments