102

มีสมาชิกห้อง “ชมรมพัฒนาชุมชน” ท่านหนึ่งมาโพสไว้ที่ห้องประมาณว่า  วันที่  17  มิถุนายนนี้ห้องนี้จะปิดตัวลง  ถ้ามีใครเปิดห้องแบบนี้อีกให้ชวนเขาเข้ากลุ่มด้วย  คำว่า “แบบนี้” ของเขาหมายถึง  ไม่ต้องจ่ายตังค์ (ตามความเข้าใจของเขา) นะครับ

เหตุผลที่ต้องปิดห้องนี้ลงก็เพราะความ “ไม่พอดี” ครับ  เริ่มตั้งแต่การนำเพื่อนเข้ากลุ่มนี่แหละครับ  บางคนไม่ได้ดูตาม้าตาเรือเลย  ตัวเองเป็นนักพัฒน์เลยคิดว่าเพื่อนเฟสตัวเองเป็นนักพัฒน์ด้วย  นำเพื่อนเข้ามาใหญ่เลย  ห้องนี้เลยเต็มไปด้วยคนหลากหลายกลุ่ม  บางคนไม่ได้ทำงานที่ อบต.หรือเทศบาลด้วยซ้ำ

พูดถึงเรื่องนี้มีเรื่องตลกร้ายอยู่เรื่องหนึ่ง  มีสมาชิกห้องหนึ่งถามเรื่องงาน  ผมเลยไปโพสตอบว่าให้ถามเพื่อนสมาชิกอีกคน  เพราะเขามีประสบการณ์  แกดันถามกลับมาว่า  คนนี้ (ที่ผมบอกไปถาม) คือใคร  ผมนี่  “หัวร่อมิได้  ร่ำให้มิออก” เลยครับ  นั่นแสดงว่ามีคนในห้องนั้นนำแกมาแต่แกไม่รู้จักใครเลย  เพราะห้องนั้นเป็นห้องรุ่นอบรม

ความไม่พอดีอีกอย่างคือ  การขอ  ขอแบบไม่ยั้ง  ขอแบบไม่เกรงใจใคร  ขอแบบไม่คิดจะให้คืนเลยอ่ะ  ขออยู่นั่นแหละ  บางอย่างมีในเว็บชมรมฯ นะครับ  แต่ด้วยความที่ไม่ได้เป็นสมาชิกชมรมไง  เลยไม่รู้ว่าชมรมฯ เขามีเว็บอยู่  พอมีคนไปบอกว่าให้ไปดูที่เว็บ  ดันไปไม่ถูก  เดือดร้อนคนให้ต้องใส่  Link  ไปให้อีก…เวรกรรม…

อีกอย่างหนึ่งคือ  เมื่อเรา “ชมรมพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)” เก็บเงินค่าบำรุงชมรมฯ  สมาชิกที่เขาจ่ายเงินค่าบำรุงเขาอยากให้ปิดนะครับ  รวมทั้งเว็บชมรมฯ ด้วยที่เขาอยากให้เปลี่ยนระบบใหม่เป็นแบบให้สมาชิกเท่านั้นที่สามารถโหลดข้อมูลได้  ไปที่ไหนเจอเพื่อนสมาชิกชมรมฯ แทบอยากเดินหนีเพราะเขาจะถามประจำว่า  เมื่อไรจะทำเป็นระบบสมาชิก

เอาเป็นว่า  นี่เป็นเหตุผลที่พอนึกออกในตอนนี้ว่า  ทำไมต้องปิด  ซึ่งไม่เกี่ยวกับภาพประกอบ (จากอินเตอร์เน็ต) นะครับ

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments