702

ความจริงวันนี้ผมตั้งใจลาพักผ่อนยาวไปถึงวันที่  10  โน่นเลย  แต่มีเหตุให้ต้องไปทำงานเหมือนเคย  ด้วยว่าผมไม่แน่ใจนักว่า  โน๊ตบุ๊คที่มีอยู่อีก  2  เครื่องจะยังใช้ได้มั้ย  เครื่องที่อยู่กับน้องผู้ช่วยจัดเก็บนั่นอย่าถามถึงเลยครับ  แค่เปิดเครื่องยังรอเป็นครึ่งวัน  อีกเครื่องที่ นวก.ศึกษา ใช้อยู่พอให้ได้อาศัย  แต่จะไปวันไหนยังไม่รู้  ส่วนมากมักจะเป็นวันงานอย่างนี้แหละครับ

อีกอย่างหนึ่งคือ  หัวหน้าที่ผมจะฝากงานไปด้วยแกพาครอบครัวไปพักผ่อน  กลับมาอุดรดึกไปหน่อย  แล้วผมก็ไปเสร็จเรียบร้อนเอาตอนดึกๆ  เลยกลัวจะเป็นการรบกวนกันเกินไปเลยไปเอง  จะได้นำโน๊ตบุ๊คไปใช้ในงานนำเสนอด้วย  แต่พอไปถึงจริงๆ กลับไม่ได้ทำอะไรมากหรอกครับ  กว่าจะประชุมกันเสร็จเกือบบ่ายโมง  ใครๆ ก็ตาลายแล้วทั้งนั้น

กลับมาถึงบ้านก็เตรียมตัวนัดแนะกับบัณฑิตใหม่ว่าจะออกจากบ้านกันกี่โมง  หลังจากนั้นมาเปิดเฟสเห็นรองฯชัย  ชวนชื่น  มาโพสก็ยังนึกสงสัยอยู่ว่า  ใช่ตัวจริงของแกมั้ย (ฮา)  เพราะปกติแกไม่เคยมาทำอะไรแบบนี้ครับ  แถมมาโพสบนโพสเก่าของผมที่ผมเคยโพสถามไว้ตั้งแต่ตุลาปีที่แล้วโน่นแหนะ  แต่ก็เอาเหอะ  เดี๋ยวจะจัดให้  เจ๊มู่ด้วยนะครับ

โพสเก่าที่ผมพูดถึงคือ  ผมเคยบอกเอาไว้ว่า  จะจัดสรรพื้นที่เขียนบล็อกให้กับกรรมการชมรมฯใน “ชุมชนคนพอชอ” ที่ผมเปิดขึ้นมา  โดยชื่อคนเขียนผมอยากจะให้ใช้ชื่อจริง  หรือชื่อในเฟสก็ได้  แต่ก่อนอื่นผมคงต้องกลับไปปัดฝุ่นสถานที่แห่งนั้นรอก่อน  เพื่อนๆ ที่ขอมารอแป๊บนะครับ

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments