701

อย่างที่ทราบกันว่า  เมื่อวันที่  3 – 5  พฤษภาคมที่ผ่านมา  บรรดานักพัฒน์องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและผู้ที่ทำงานด้านสวัสดิการในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั้งในภาคอีสานและจังหวัดอื่นในภาคอื่นบ้างนิดหน่อยรวมแล้ว  250  คน  เดินทางไปอบรมการจ่ายเบี้ยยังชีพที่โรงแรมเจริญธานี  จังหวัดขอนแก่น

ก่อนหน้าที่จะถึงงานวันนี้ผมได้เขียนแนะนำหลายสิ่งหลายอย่างในขอนแก่นไปบ้าง  ไม่ว่าจะเป็นที่พัก  หรือร้านอาหารแบบง่ายๆ แถวโรงแรมที่ใช้เป็นสถานที่จัดงาน  และจากการที่ได้ไปร่วมในงานนี้ด้วย  ทำให้ได้ทราบว่า  เพื่อนนักพัฒน์ที่ตามอ่านงานใน บล็อกคนพอชอ หลายคนตามไปทานของอร่อยที่ผมเคยเขียนแนะนำไว้  แล้วก็มีหลายคนบ่นให้ฟังว่า  รอนานมาก  ไปตั้งแต่ยังไม่หิวจนตาลายก็ยังไม่ได้กิน  ต้องทำใจครับก็ของเขาอร่อยนี่ (ฮา)

เรื่องเนื้อหาในการอบรมไม่ต้องพูดถึงครับ  ชัดเจนทีเดียวสำหรับคนที่ยังมีข้อสงสัย  ซึ่งผมคิดว่าคนที่สงสัยนั้นน่ะ  เขาคงรู้คำตอบแล้วล่ะเพียงแต่เขาอยากได้ยินกับหูให้แน่ใจเท่านั้นเอง  โดยเฉพาะเรื่องย้าย  เรื่องตาย  เรื่องหนังสือมอบอำนาจ  และอีกมากมาย

อีกอย่างหนึ่งที่ได้จากงานนี้ก็คือ  สมาชิกชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย) มีสมัครเข้ามาใหม่กันมากขึ้น  สมาชิกรายเดิมที่ยังไม่ได้จ่ายค่าสมาชิกก็มาจ่ายในงานนี้แหละครับ  บางคนรวมทั้งสองปีคือตั้งแต่ปี  55  รวมกับปี  56  นี้ด้วย  ก็ขอขอบคุณเพื่อนสมาชิกชมรมฯมา  ณ  โอกาสนี้ด้วยครับ

หลักสูตรอบรมเบี้ยยังชีพนี้ยังเหลืออีก  3  รุ่นคือ  รุ่นที่  3  เชียงใหม่  วันที่  17-19  พฤษภา  รุ่นที่  4  หาดใหญ่  สงขลา  วันที่  31  พฤษภาถึง  2  มิถุนา  และรุ่นพิเศษที่ถามกันมาและเรียกร้องให้เปิดเพิ่มคือ  รุ่นที่  5  ที่ขอนแก่น  อีกครั้ง  วันที่  14-16  มิถุนายนนี้ครับ  เพื่อนนักพัฒน์คนไหนที่ยังไม่ได้ไป  หรืออยากไปอีกก็ให้รีบสมัครไปได้แล้วครับที่  www.thailocalsu.com แล้วเราไปเจอกันอีกแน่นอนครับ  ที่เชียงใหม่เร็วๆ นี้

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments