วันนี้เป็นวันแรกที่ ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย) ร่วมมือกับ ศูนย์ฝึกอบรมบุคลากรท้องถิ่น มหาวิทยาลัยศิลปากร  จัดอบรมหลักสูตรการบริหารจัดการเบี้ยยังชีพ  รุ่นที่  1  ที่เราจัดขึ้นในระหว่างวันที่  25  26  27  เมษายนนี้ที่พัทยาครับ

และตอนนี้ประธานชมรมฯ เดินทางไปถึงอะเดรียติค  พัทยา  เรียบร้อย

เพื่อนนักพัฒน์หลายคนมาบ่นในห้องชมรมพัฒนาชุมชนว่า  ผู้บังคับบัญชาไม่ให้ไปด้วยเหตุผลร้อยแปดพันเก้า  บ้างก็ว่าค่าลงทะเบียนแพง  บ้างก็ว่าคนจัดไม่ใช่กรมส่งเสริมฯจัดไม่อยากให้ไป  รอไปของกรมดีกว่า  แต่ไม่เหลือบตาดูเลยว่า  วิทยากรเขาคือใคร  สรุปสั้นๆ ง่ายๆ คือ  กรูไม่ให้เมิงไปอ่ะ  ถ้าคนจัดเป็นปลัดเนี่ยอาจจะได้ไป (ฮา)

แรกที่ผมเห็น @แอร์  ป่วนเมือง โพสว่านายกไม่ให้ไปเพราะกลัวรู้มาก  ชาวบ้านจะเสียประโยชน์  ผมยังนึกว่าพูดเล่น  พอมาคิดๆ ดูแล้วก็เห็นเพื่อนนักพัฒนาชุมชนหลายคนไม่ได้ไปอบรมผมว่าอาจจะเป็นเรื่องจริงก็ได้  คิด (แบบนายก) ดูสิครับ  เมื่อรู้มาก  ไอ้นั่นทำไม่ได้  ไอ้นี่ก็ห้ามทำ  เลยไม่เป็นอันทำอะไรเลย  สุดท้ายนายกเสียคะแนน  ไม่มีฮาครับ  นี่คือเรื่องจริงที่เกิดขึ้นมาแล้วแถวที่ผมอยู่เนี่ย  เลือกตั้งนายก  คนแก่ทั้งหลายพร้อมใจกันเลือกคนเก่าด้วยเหตุผล กลัวไม่ได้เบี้ยยังชีพ ถ้าเลือกคนใหม่  เอากะแกสิ

นี่ดีนะที่ผมไม่โดนไปด้วย  นายกแกไม่ห้ามหรอกครับ  แกถามคำเดียวว่า  มีเงินมั้ย  เท่านั้น  ส่วนปลัดแกวุ่นอยู่กับปลัดแปดอยู่ครับ  ลุ้นจนตัวโก่งว่าจะผ่านประเมินขั้นแรกมั้ย  แกเลยไม่ได้มาสนใจใครอื่น…แล้วเจอกันที่ขอนแก่นครับ…

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments