สืบเนื่องจากศุกร์สัปดาห์ก่อน  มีกรณีกรมส่งเสริมฯมีหนังสือเรียกตัวนักพัฒน์เข้าอบรมที่กรมรุ่นแรก  ทั้งที่กรมทำ  MOU  ไว้กับทางศิลปากรแล้ว  เล่นเอางงกันไปตามๆ กัน  รายละเอียดอ่านที่นี่  แล้วมีสมาชิกชมรมพัฒนาชุมชน อปท. คนหนึ่งเปิดประเด็นมาว่า  ผู้บังคับบัญชาไม่ให้ไปอบรมที่ไหนถ้าไม่ใช่กรมส่งเสริมฯจัด

เมื่อคืนนี้  ประธานชมรมพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย) ได้ออกมาประนามการกระทำนี้ทางเฟสบุ๊ค  ว่า  ทีตัวเองไปได้  แล้วมีพยายามไปอบรมให้ตรงกับธุระของตัวเองด้วยนะ  แต่พอน้องๆ นักพัฒน์จะไปบ้างกลับบอกว่าไม่มีงบประมาณ

ในช่วงนี้มีการจัดอบรมจากชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)  เรื่องการจ่ายเบี้ยยังชีพ  ซึ่งจัดขึ้นรายภาค  4  รุ่น  รับประมาณรุ่นละ  300  คน  และในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน  สมาพันธ์ปลัด อบต.แห่งประเทศไทย  สมาพันธ์ปลัดเทศบาลแห่งประเทศไทย  ก็ได้จัดอบรมเรื่องการบริหารงานบุคคลด้วยเหมือนกัน  แล้วก็รับเยอะด้วยในแต่ละรุ่น  ทั้งสองรายการไม่ได้จัดโดยกรมส่งเสริมฯ  ย้ำว่าอันหลังนี้ก็ไม่ใช่กรมจัดเหมือนกันครับ  ผม (ผมเข้าใจว่านอกจากผมแล้วยังมีอีกหลายคน) เลยจะรอดูว่า  บรรดาผู้บังคับบัญชา อปท.ที่ห้ามคนอื่นไปจะไปมั้ยในงานที่สมาพันธ์ปลัดจัด  จะเป็นเหมือนกับที่เรานักพัฒน์รับรู้กันมาตลอดหลายปีนี้มั้ยว่า  “ถ้าเป็นของตัวเอง…อนุมัติโลด”

ผมเคยเจอเคสนี้อยู่ปีหนึ่ง  แต่ของผมมันของจริง  ปีนั้นสมาชิกได้รับเลือกตั้งเข้ามาแทบจะเป็นคนใหม่ทั้งนั้น  สำนักปลัดเลยหมดงบไปกับท่านเหล่านี้  แต่หลังจากนั้นก็ไม่มีปัญหาอะไร

ว่าแต่ว่า  ผู้บังคับบัญชาเนี่ยคือใคร  นายก  หรือ  ปลัด (ฮา)

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments