627

ผมอดทนอยู่นานเหมือนกัน  อยากจะอยู่กับ  Ubuntu  12.04  LTS  ฉบับปรับแต่งโดยคุณชายเจตน์  ด้วยเพราะผมใช้งานมานาน  คุ้นเคยกับ  Gnome  Classic  ที่สวยงาม  แต่ระบบมันเป็นอะไรไม่รู้เหมือนกันครับ  มาระยะหลังเปิดเอกสารแก้ไขไม่ได้เลย  พอเปิดมาทุกอย่างจะค้างอยู่อย่างนั้น  ทำอะไรไม่ได้ต้องบังคับเครื่องปิดอยู่บ่อยๆ

เมื่อเช้าผมก็ลงระบบใหม่  แต่อาการค้างทำอะไรไม่ได้ยังมีอยู่เหมือนเดิม  เลยตัดสินใจลงระบบปฏิบัติการตัวใหม่เป็น  Linux Mint KDE เวอร์ชั่นล่าสุดไปเลย  โดยผมเองก็เพิ่งรู้เหมือนกันว่ามินต์มีแบบนี้ด้วย

ลินุกซ์  มินต์  ก็ยังคงเอกลักษณ์ของตัวเองเอาไว้อย่างดีคือ  ความง่าย  เหมาะสำหรับผู้ที่เคยใช้งานวินโด่มาและต้องการอารมณ์แบบวินโด่อยู่  ที่ผมชอบมากคือ  มินต์ลงโปรแกรมไว้ให้ใช้เกือบจะครบ  เพียงแต่ต้องใช้ความพยายามนิสหนึ่ง  เพราะถึงแม้ประโยชน์การใช้งานเหมือนกัน  แต่ชื่อเรียกโปรแกรมไม่เหมือนกัน  ต้องค้นหาและนำไปไว้ที่หน้าเดสท็อป

ผมคงต้องใช้เวลาอีกสักพักในการทำความเข้าใจกับเค้า  คุยกับเค้าให้มากขึ้น  เพื่อจะได้รู้ว่าเหตุใดผู้คนทั่วทั้งบาง  Distrowatch  ถึงชื่นชอบ  ชื่นชมเขานักหนาจนตอนนี้แซงหน้า  Ubuntu  ขึ้นมาอยู่ที่  1  เรียบร้อย

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments