619

โรงแรมเจริญธานี ปริ๊นเซส ขอนแก่น ตั้งอยู่ใจกลางเมืองพอดิบพอดีครับ  ที่อยู่อย่างเป็นทางการบอกว่า  ตั้งอยู่เลขที่  260  ถนนศรีจันทร์  แต่ถ้าบอกคนที่เคยมาขอนแก่นว่า  ตั้งอยู่ถนนหน้าเมืองก็ไม่แปลกที่เขาจะหาเจอ

โรงแรมเจริญธานีนี้ทางศูนย์ฝึกอบรมบุคลากรท้องถิ่น  มหาวิทยาลัยศิลปากร  และชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย) ใช้เป็นสถานที่ฝึกอบรมหลักสูตรการจ่ายเงินเบี้ยยังชีพ  รุ่นที่  2  ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่  3 – 5  พฤษภาคม  2556  นี้

620

เรามาดูดีกว่าว่า  การเดินทางมาโรงแรมนี้มาได้ยังไง

ผมเริ่มที่ถนนมิตรภาพละกันครับ  ไม่ว่าท่านจะมาจากอุดร  หรือโคราช  ให้ท่านสังเกตุห้างเซ็นทรัล  ตรงประตูเมืองขอนแก่นนั่นแหละครับ  เลี้ยวเข้ามาถนนเส้นนั้นเลย  ถนนนี้มีชื่อว่า “ถนนศรีจันทร์” ครับ  ให้ท่านตรงมาเรื่อยๆ ผ่านศาลหลักเมืองทางขวามือท่านจะแวะไปสักการะก็ให้เข้าวงเวียนให้ถูกนะครับ  ตำรวจจราจรเมืองขอนแก่นจ้องท่านอยู่นะ (ฮา)

เมื่อท่านเห็นตึกคอม  แล้วก็ธนาคารกรุงเทพที่อยู่ทางขวามือ  ก็ให้ท่านเตรียมเลี้ยวขวาเข้าโรงแรมได้เลยครับ  แต่ถ้าหากว่ามัวแต่คุยกันแล้วขัยรถเลยไป  ก็ให้ท่านเลี้ยวขวาสี่แยกข้างหน้าเข้าถนนหน้าเมือง  จะเลี้ยวเข้าเลนให้ถูกนะครับ  ตำรวจจราจรเมืองขอนแก่นเขาเอาจริง  เลี้ยวขวามาชิดขวาไว้ครับ  มานิดเดียวก็จะถึงทางเข้าโรงแรมด้านถนนหน้าเมือง  เลี้ยวเข้าไปเลยครับ

โรงแรมเจริญธานีเป็นโรงแรมหรูของเมืองขอนแก่นนะครับ  ถ้าท่านจะพักที่นี่ผมแนะนำให้ท่านเบิกตามจริง  แล้วเพิ่มเงินอีกนิดหน่อย  ท่านจะได้ชื่นชมห้องพักสุดหรู  และตอนเย็น  ท่านสามารถข้ามถนนฝั่งถนนหน้าเมืองมาหาสารพัดของอร่อยกินได้  หรือฝั่งถนนศรีจันทร์ก็ใช่ย่อยนะครับ  ก๋วยเตี๋ยวอร่อยหลายเจ้าก็อยู่แถวๆ นั้น

ถ้าท่านไปไม่ถูก  หรือจะสำรองห้องพักให้โทรไปหมายเลข  043 220 400 – 8  หรือโทรสอบถามเส้นทางกับผมก็ได้ครับ

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments