616

เช้าวานนี้ตั้งใจตื่นแบบสายกว่าปกติเพราะเรามีอบรมพลเมืองอาสา  แต่ดันตื่นมาตามปกติของร่างกาย  เคยตื่นตอนไหนก็ตื่นตอนนั้น  หรือเราจะกลายเป็นคนแก่ตื่นเช้าไปแล้ว (ฮา)

หลังจากจัดการธุระของตัวเองเรียบร้อย  เปิดเน็ตเช็คข้อมูลข่าวสารประจำวันแล้วก็ได้เวลาเดินทางไปโรงแรมการิน  สถานที่ฝึกอบรมพลเมืองอาสา กกต.  วันนี้เป็นวันที่สองวันสุดท้ายแล้วครับ  หลังจากที่ฟังการบรรยายนิดหน่อยในตอนเช้านี้  ก็แบ่งกลุ่มตามสีเข้าไปตอบคำถามตามฐานการเรียนรู้ต่างๆ ตามที่ได้รับความรู้มาเมื่อวานนี้  ช่วงนี้จะเป็นการจัดการเรียนรู้แบบเกมส์ครับ  เล่นได้ตอบคำถามถูกมีรางวัลให้  เห็นชาวบ้านสนุกผมก็มีความสุขที่ไม่ได้พาเขามาเครียด

หลังจากทานข้าวเที่ยงเรียบร้อย  มีการจัดที่นั่งกันใหม่ตามรายชื่อที่ทาง กกต. จัดไว้  เพื่อรับในประกาศ  จากนั้นแยกย้ายกันกลับบ้านใครบ้านมัน  โดยพลเมืองอาสาได้รับค่าเดินทางด้วย  ส่วนผู้ประสานงานอย่างเราเบิกจากต้นสังกัดครับ  แต่ผมไม่เคยเบิกหรอกครับ  บ้านตัวเองก็อยู่ที่ตัวเมืองอุดรอยู่แล้ว  ขี้เกียจไปวุ่นวายทำเรื่อง (ฮา)

617

มอบใบประกาศเสร็จ  ส่งพลเมืองอาสาขึ้นรถ (อบต.) กลับบ้านแล้ว  ผมเข้าไปที่โรงพิมพ์เพื่อนศิลป์เพื่อคุยงานที่ได้รับมอบหมายให้จัดทำวารสาร อบต.โคกกลาง  ซึ่งปีนี้ง่ายครับ  เพราะปลัดบอกว่าให้ทำเหมือนกับปี  53  เราก็นำไฟล์งานเก่าไปให้โรงพิมพ์  แล้วก็บอกเขาว่าเปลี่ยนข้อความและรูปภาพใหม่  แต่โครงร่างอันเดิม  สีอันเดิม  ง่ายยย

ออกจากโรงพิมพ์ว่าจะเข้าท้องถิ่นจังหวัด  แต่มองดูเวลาแล้วคงไม่เป็นการดีแน่  และอีกอย่างคือ  ผมไม่กล้าถามด้วยแหละครับ  ไม่แม่นในข้อมูลเผื่อเขาถามกลับมากลัวตอบไม่ได้  น้องเขาฝากให้ไปถามเรื่องประเมินองค์กรของปลัด  8  ผมได้มาแค่เบอร์โทรฝ่ายเลขาจะเอาไปฝากน้องเขาให้ปลัดโทรเองดีกว่า  อย่างน้อยก็เป็นเรื่องของแก

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments