VLUU L110, M110  / Samsung L110, M110

ตามที่กรมส่งเสริมฯจัด อบรมเพื่อพัฒนาองค์ความรู้ด้านการจัดสวัสดิการสังคม ให้แก่ อปท.จำนวน 4 รุ่น  ซึ่งผมมีรายชื่อได้เข้าร่วมอบรมด้วยในรุ่นที่  4  ระหว่างวันที่  25  26  27  มีนาคมที่ผ่านมา  มีเรื่องจะนำมาเล่าสู่กันฟังสองสามเรื่องครับ

เรื่องที่หนึ่ง  การเดินทางไปอบรมผมไปรถทัวร์ครับ  แล้วก็ลองของใหม่ที่เคยคุ้นเมื่อคราวอยู่ขอนแก่นอย่างนครชัยแอร์ด้วยราคา  525  บาท  แต่ผมรู้สึกอึดอัดกับสถานที่ครับ  นครชัยเป็นรถชั้นเดียวมันเลยดูคับแคบเพราะแถวหนึ่งมี  4  ที่นั่ง  แต่ถ้าอยากได้แบบกว้างขวางต้องแลกด้วยราคา  700  กว่าบาท  เรื่องการบริการกินขาดอยู่แล้วครับ  คนขับสองคนเปลี่ยนกันเมื่อถึงโคราช  และนครชัยได้เปรียบที่การจองตั๋วสะดวกสบายด้วยร้าน  7-11  ที่มีอยู่ทั่วทั้งเมือง

เรื่องที่สอง  ผมพักที่โรงแรมที่ใช้จัดอบรมคือ  อะเดรียติคพาเลส  ที่รับเช็คอินได้ช้ามหาโหด  ไปถึงต้องลุ้นด้วยว่าที่แฟ็กจองห้องมา  เจ้าหน้าที่เขาจะหาเจอมั้ย  บางคนจองมาคนเดียวกะจะให้ทางโรงแรมหาคู่ให้ก็ไม่ได้  ดูเหมือนเขาจะไม่ดูก่อนว่าใครจองมาแบบไหน  ไม่ได้เตรียมการอะไรไว้เลย  ได้ห้องแล้วต้องมาลุ้นอีกว่า  อุปกรณ์ในห้องใช้งานได้ดีมั้ย  ข้าวปลาอาหารไม่ต้องพูดถึงครับ  มาช้าอด  แต่พอไม่พักที่นี่ผู้จัดก็บ่นอีก (ฮา)

เรื่องที่สาม  เบี้ยยังชีพคนพิการที่ผมเคยบอกไปนานมาแล้วว่าเขาจะขึ้นให้เป็น  800  บาทนั้น  ล่าสุดทราบว่าจะขึ้นให้ปีละ  100  บาทโดยเริ่มตุลาคมนี้  ปีงบ  59  ก็ครบ  800  บาท

ขอแถมอีกสักเรื่องครับ  โครงการอบรมการจ่ายเงินเบี้ยยังชีพ  รุ่นที่  2  ที่จะจัดที่โรงแรมเจริญธานี  ขอนแก่นนั้น  ทราบจาก  อ.ปีเตอร์  อ.ตั้ม  ว่าเป็นรุ่นที่ยอดสมัครเยอะที่สุด  เกือบ  200  แล้วครับ  ใครที่ยังไม่สมัครให้รีบด้วย  และอีกเรื่องคือ  หลักสูตร  นักพัฒน์มืออาชีพ  ต่อไปสถานที่ใช้อบรมจะเป็นสถาบันฝึกอบรมของกรมส่งเสริมฯ  แต่คณะวิทยากรยังคงเป็นชุดเดิม  เปลี่ยนแค่สถานที่จากไมด้า  เป็นกรม  คาดว่าคงใช้ในรุ่นที่  7  ใครที่ยังไม่ไปอบรมรีบด้วยเหมือนกัน  เพราะอยู่ที่กรมสถานที่สะดวกในการตื่นออกกำลังกายมาก…บ่องตง

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments