nengnengneng.net

พาผู้สูงอายุไหว้พระ 9 วัดโดน สตง.เรียกเงินคืน

ผอ.ดำ (พะนะ  ฮา) ท่านแจ้งมาทางเฟสบุ๊คห้องสวัสดิการและการสงเคราะห์ชุมชนว่า  ได้ทำโครงการพาผู้สูงอายุไปไหว้พระ 9 วัด  ที่เราชาวนักพัฒนาชุมชนคุ้นเคย  โดยก่อนที่จะดำเนินการก็ได้มีการสอบถามเพื่อนพ้องน้องพี่นักพัฒน์ทั้งหลาย  รวมถึงได้ถามวิทยากรจากกรมส่งเสริมด้วย  ซึ่งได้รับคำตอบคือ  พาไปได้แต่ห้ามซื้อดอกไม้ธูปเทียนให้

แต่พอไปดำเนินการ สตง. ทักท้วง  บอกว่าได้ประโยชน์เฉพาะกลุ่ม  แล้วศาสนาอื่นล่ะทำไมไม่จัดกิจกรรมคล้ายกันนี้ให้เขามั่งอะไรประมาณนี้  ซึ่ง สตง.เขายึดตามระเบียบว่ามันไม่ทำให้เกิดรายได้  มันไม่ได้สร้างความเข้มแข็งให้เกิดกับชุมชน  เขาก็ไม่ให้ทำ  ต้องบอกก่อนว่า  บางจังหวัดเขาก็ไม่ว่าเรื่องนี้นะครับ  มันแล้วแต่จังหวัด

ท่าน ดร.ศรายุทธ  แสนมี  ผอ.สำนักฝึกอบรมและพัฒนาบุคลากรมหาวิทยาลัยศิลปากร  ท่านแนะนำว่า  เวลาที่ทำโครงการให้เราทำแบบประเมินด้วยว่า  ก่อนทำโครงการชาวบ้าน  หมู่บ้านมีสภาพเป็นยังไง  หลังจากที่ทำโครงการแล้วระยะหนึ่งมีสภาพเป็นอย่างไร  ซึ่งเป็นคำแนะนำที่ดี  ปัญหาต่อไปของคนท้องถิ่นคือ  จะออกแบบแบบประเมินนั้นอย่างไร

พี่น้องชาวท้องถิ่นหลายคนหุดหิดกับ สตง.มาก  กระดิกตัวทำอะไรไม่ได้เลย  แต่ผมมองว่ามันเป็นหน้าที่  ต่างคนต่างทำหน้าที่ของตัวเอง  และเราไม่ได้มีเจตนาทุจริต  เราทำเพื่อให้ชาวบ้านได้รับประโยชน์  แต่ถ้า สตง.บอกว่าผิด  ทำไม่ได้ก็ชี้แจงกันไปเท่านั้นเอง  เพียงแต่อารมณ์ตอนนั้นน่ะจะเป็นยังไงไม่รู้ (ฮา)

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments

Categories: พัฒนาชุมชน

อบรมการพัฒนาศักยภาพด้านคอมสำหรับนักพัฒน์ » « คนจนที่สมควรได้รับความช่วยเหลือ (เหลือมั้ย)

2 Comments

  1. บริการเที่ยวไหว้พระ 9 วัดโดยรถตุ๊กหน้ากบเรามีโปรแกรมให้ท่านเลือกมากมายบริการเป็นกันเองสนใจติดต่อ 086-1213456

  2. nengneng

    8 March, 2556 — 20 March, 2513

    เออนะ บอกว่าโดนเรียกเงินคืนยังจะมาอีก

Leave a Reply

Copyright © 2017 nengnengneng.net

Theme by Anders NorenUp ↑

CLOSE
CLOSE