โครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการการจัดทำแผนพัฒนาท้องถิ่น

599

ผมจะมาชวนเพื่อนนักพัฒน์ไปอบรม หลักสูตร “การจัดทำแผนพัฒนาท้องถิ่นและเทคนิคการจัดประชุมประชาคมแบบประชาชนมีส่วนร่วม” ของมหาวิทยาลัยศิลปากรครับ  นอกจากนักพัฒนาชุมชนแล้ว  นายก  ปลัด  รองปลัด  หัวหน้าสำนัก  เจ้าหน้าที่วิเคราะห์  และตำแหน่งอื่นๆ ก็สามารถมาอบรมได้เหมือนกันครับ

หลักสูตร การจัดทำแผนพัฒนาท้องถิ่นและเทคนิคการจัดประชุมประชาคมแบบประชาชนมีส่วนร่วม ที่ทางมหาวิทยาลัยศิลปากรจัดขึ้นเป็นการฝึกปฏิบัติเกี่ยวกับ  เทคนิคการจัดทำแผนแม่บทชุมชนโดยประชาชนในชุมชน  การเป็นวิทยากรกระบวนการในการจัดทำแผนแม่บทชุมชน  การเป็นผู้นำกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์  และรวมถึงเทคนิคการพูดสำหรับวิทยากรกระบวนการ

ผมเคยไปอบรมหลักสูตร วิทยากรกระบวนการ ต้องบอกว่าสนุกมากครับ  แต่หลักสูตรนี้จะมีเทคนิคการจัดประชุม  เทคนิคการจัดทำแผนชุมชน  และอื่นๆ อีกเพียบ  ใครที่ยังไม่เคยไปอบรม  หรือเคยไปแล้วก็อยากให้ไปอีกครับ  เพราะเทคนิคต่างๆ มีออกมาใหม่เสมอ  ที่ผมชอบและอยากไปเอามาใช้คือ  เกมส์ที่ใช้ในกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์นั่นแหละครับ  ไปทีไรได้นำกลับมาใช้ทุกที

รุ่นที่  2  จัดอบรมวันที่  22  ถึง  26  เมษายน นี้  ตรวจสอบรายละเอียดได้ที่นี่ครับ

ภาพประกอบจาก  www.thailocalsu.com

comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>