ตั้งแต่เขียนบล็อกคนพอชอมา  นี่ก็เข้าปีที่สี่แล้ว  ยังไม่มีเพื่อนนักพัฒน์มาเขียน  Comment  ในบล็อกแห่งนี้เลย  หรือว่าบรรดาเพื่อนที่น่ารักทั้งหลายเนี่ยหาที่  Comment  ไม่เจอ  อย่ากระนั้นเลยครับ  โพสนี้มาแนะนำวิธีการเขียน  Comment  คนพอชอกันเถอะ

เริ่มที่  ถ้าคุณจะเขียน  Comment  เรื่องไหนก็ให้คลิกที่ชื่อเรื่องนั้น  หรือคลิกที่รูปคำพูดเหมือนในหนังสือการ์ตูน  แล้วมันจะพาคุณเข้ามาที่หน้าเรื่องนั้น  หรือบางครั้งผมนำ  Link  ไปแปะไว้ในเฟสบุ๊ค คุณคลิก  Link  นั้น  มันก็จะพาคุณเข้ามาที่เดียวกันนี่แหละครับ  แล้วด้านล่างของเรื่องหรือบทความนั้นจะมีช่องให้  Comment  อยู่สองที่

597

อันแรกคือ  ช่อง  Comment  ด้วยเฟสบุ๊ค  ผมว่าไม่ต้องแนะนำอะไรมาก  เพื่อนนักพัฒน์ของผมทุกคนทำเป็นอยู่แล้ว  โดยเฉพาะเมื่อคุณเปิดเฟสอยู่แล้วเนี่ย  แล้วเข้ามาที่บล็อกคนพอชอคุณจะเห็นหน้าเฟสของคุณเอง  คุณก็เขียน  Comment  ได้เลยครับ  มันจะโชว์อยู่  2  ที่คือที่นี่  และที่โน่นที่เฟสของคุณ

598

ช่อง  Comment  ที่สอง  อยู่ใต้ “บทความอื่นที่เกี่ยวข้อง” มีหลายช่องให้กรอกก่อน  ชื่อและเมล์นี่คุณต้องกรอกนะครับ  Website  นี่ถ้าไม่มีก็ไม่ต้องก็ได้  หรือจะกรอก  url  ของเฟสไปก็ได้ครับ  แล้วก็กรอกผลบวกของเลขที่คุณมองเห็น  และก็ไปเขียน  Comment  ได้ครับ  อยากถาม  อยากทักทาย  อยากอะไรก็ทำมา  อย่าด่าได้เป็นดีครับ (ฮา)

นอกจากคุณกด “ถูกใจ” ในเฟสบุ๊คแล้ว  คุณสามารถมาบอกผมได้ที่นี่ทุกเมื่อครับ

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments