587

สวัสดีเพื่อนนักพัฒน์ที่น่ารักทุกท่านครับ  วันนี้ผมกลับมาประจำการอีกครั้งหลังจากที่มาบ้างไม่มาบ้างซะนาน  ความจริงผมไม่ได้หายไปไหนหรอกครับ  แอบอยู่ด้านหลังนี่เอง  มองเห็นทุกท่านที่ผ่านไปผ่านมาอยู่เสมอ  เพียงแต่ไม่ได้ออกไปทักทายกันเท่านั้น

เหตุที่ไม่ได้ออกมาทุกวันก็อย่างที่ทุกท่านทราบล่ะครับ  มันมีงานด่วนที่ต้องเร่งทำให้เสร็จตามกำหนดเวลา  แล้วผมมันประเภทข้ามาคนเดียว  ไม่มีลูกน้องกะเขา  ต้องไปไหว้วานให้คนอื่นมาช่วย  ซึ่งเขาก็ช่วยบ้าง  ไม่ช่วยบ้างตามอารมณ์  เลยต้องตามเก็บเป็นประจำ  แม้ตอนนี้ยังต้องตามเก็บอยู่เสมอเมื่อโอกาสอำนวย

หลังจากเสร็จเรื่องเบี้ยยังชีพแล้วต้องลงมาลุยงานอบรมพัฒนาศักยภาพของเราเองครับ  นายกเร่งแล้วเร่งอีก  ผมก็ผัดผ่อนมาเรื่อย  ตอนนี้ได้เวลาลงสนามแล้วล่ะ  วานนี้ได้สอบถามไปทางทอระสับหาคุณชัช  ประธานชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย) ว่า  เพื่อนสมาชิกชมรมฯที่อยู่เทศบาลตำบลเกาะช้างยังอยู่ที่เก่ามั้ย  หรือแจ้งย้ายมาทางชมรมฯแล้ว  คุณชัชแจ้งว่า “ดา” ได้ย้ายขึ้นฝั่งแล้ว  แต่สามารถประสานขอความช่วยเหลือได้  และก็เป็นไปตามนั้นครับ  ขอบคุณ “ดา” เพื่อนนักพัฒน์ที่ให้ความช่วยเหลือเรื่องข้อมูล

สมาชิก อบต.ผมนี่แปลกนะครับ (หรือไม่แปลก) ไปดูงานทางตะวันออกติดกันสองปีก็บอกว่าเห็นแต่ทะเล  อยากเห็นภูเขามั่ง  พาไปเชียงใหม่ก็บอกว่าอย่ามาอีกนะเหมือนบ้านเราเลยที่สำคัญเมารถ  แล้วบอกว่าคราวหน้าขอแบบไม่นั่งรถมาก  ปีนี้เลยจัดให้ครับ  ไปนั่งเรือแทน (ฮา)

อีกงานหนึ่งที่นอนรอการแก้ไขอยู่ในแฟ้มคือ  โครงการที่จะขอเงินกับสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด  วันที่ยี่สิบห้าธันวานี้เขาให้ส่งโครงการ  คงต้องเข้าไปจัดการอย่างเร่งด่วนครับ  แม้ว่าส่งไปปีไหนจะไม่เคยได้ก็ตาม (ฮา)

สำหรับคนที่รออ่านเรื่องการจัดทำแผนชุมชนอยู่  รอนิดนะครับ  กำลังเรียงลำดับความจำของตัวเอง  เนื่องจากไม่ได้ทำซะนาน…แป๊บนึง…

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments