ผมกลับมาทำงานในวันพุธที่  2  มกราคม  2556  หลังจากที่หยุดไปฉลองปีใหม่ซะสามสี่วัน  วันต่อมาได้รับการติดต่อจากหัวหน้าสำนักฯ อบต.เพ็ญ ว่าวีดีทัศน์เสร็จหรือยัง  อยากดู  ในใจผมบอกไปว่า  ใจร้อนจริงนะหัวหน้า  แต่ปากเผลอตอบไปว่า  เรียบร้อยแล้ว

พอนายก อบต.เพ็ญ ได้ดูแกให้แก้หลายที่เหมือนกันครับ  เช่น ตัวอักษรขอเป็นขาวแล้วเปลี่ยนสีเป็นม่วง  เนื่องจากเป็นสีประจำ อบต. ซึ่งน่าจะทำไม่ได้ด้วยความสามารถของโปรแกรมยังมีไม่ถึง  เลยกะว่าจะเปลี่ยนพื้นจากดำเป็นม่วงเข้มแทน  ส่วนอื่นที่นายกขอเปลี่ยนคือภาพประกอบที่แกบอกว่า  มันไม่ทันสมัย  หมายความว่ากิจกรรมปีที่ผ่านมาก็มี  ทำไมไปนำภาพกิจกรรมในหลายปีก่อนมาใช้  เรื่องนี้เจ้าหน้าที่เปลี่ยนให้ทันที  รวมถึงภาพนายกด้วย (ฮา)

อีกเรื่องที่ผมจะปรับปรุงให้เองคือ  ไฟล์สำเร็จที่ออกมาพร้อมใช้งาน  งานที่นำเสนอไปเป็นไฟล์ DVD ขนาดใหญ่  แต่พอนำไปเปิดที่โน๊ตบุ๊คที่ อบต.เพ็ญ เตรียมไว้เพื่อนำเสนอ  กลับเปิดไม่ได้  ผมต้องลงโปรแกรมใหม่ให้  เลยกะว่าจะทำเป็นไฟล์ WMV เนี่ยแหละครับ  เปิดได้ทุกเครื่อง

เสาร์ – อาทิตย์นี้คงต้องเร่งทำให้เสร็จ  โดยหันไปใช้ Windows Movie Maker เหมือนเคย  เพื่อปลายทางจะได้เปิดง่ายขึ้น  เอ…แล้วผมจะไปหาเครื่อง Windows ที่ไหนมาทำล่ะ

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments