581

วานนี้ได้รับการชักชวนจากผู้บริหารให้ไปร่วมงานเลี้ยงปีใหม่ของ ธ.ก.ส. สาขาเพ็ญ  ที่เขาเชิญองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่เป็นลูกค้าในเขตบริการของธนาคารคือ  ในอำเภอเพ็ญ  และอำเภอสร้างคอม  ตามกำหนดการงานเริ่มตั้งแต่ 17.00 – 23.00 น.  ผมเป็นคนตรงเวลาครับเขาเชิญห้าโมงเย็นผมก็ไปห้าโมงเย็น (ฮา)

กะว่าจะกลับสักหกโมงก็ไม่ได้กลับ  นายกชวนคุยเรื่องโครงการอบรมและทัศนศึกษาดูงานของผู้บริหาร  สมาชิกสภาฯ  ข้าราชการ  และพนักงานจ้างว่า  เตรียมไว้หรือยังว่าจะไปกันตอนไหน  จะอบรมเรื่องอะไร  ไปดูงานที่ไหน  ซึ่งผมได้ตอบไปว่าได้เตรียมไว้บ้างแล้ว  ติดอยู่สองเรื่องคือ  กำหนดระยะเวลาว่าจะไปตอนไหน  และสถานที่ดูงาน

เรื่องที่จะอบรมให้สมาชิกสภาฯ  นอกเหนือจากระเบียบกฏหมายที่จำเป็นสำหรับสมาชิกสภาฯ แล้ว  ในปีนี้ผมจะเพิ่มเรื่องการบริหารจัดการขยะมูลฝอยในพื้นที่เข้าไปด้วย  หลังจากที่ในปีที่แล้วเราคุยกันเรื่องนี้นิดหน่อยในการอบรม  แต่เรายังมองไม่ออก  แต่ตอนนี้เริ่มมีปัญหาในเรื่องนี้แล้วครับ  ผู้บริหารและสมาชิกสภาฯหลายคนเริ่มมองออกบ้างแล้ว

ระยะเวลาที่แผลนไว้ที่ปลายเดือนกุมภา  ผมขอเลื่อนเข้ามาเป็นต้นเดือน  หรือปลายเดือนมกราคม  เพราะช่วงปลายกุมภาเป็นช่วงงานบุญเดือนสี่  เลยต้องหลีกให้ครับ  กลัวว่าสมาชิกฯ จะไม่ได้ไปดูงานกับเรา

ส่วนสถานที่ดูงาน  ซึ่งต้องดูงานเรื่องการบริหารจัดการขยะเป็นหลักนะครับ  คงต้องคิดถึงเรื่องสถานที่พักผ่อนไปด้วยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้  และได้รับการคอมเมนต์มาจากสมาชิกฯ ว่า  อย่าไปแบบข้ามจังหวัดเหมือนปีที่แล้วที่ดูงานจังหวัดนี้เสร็จ  นั่งรถข้ามไปอีกจังหวัดหนึ่งเพื่อดูงานต่อ  วันทั้งวันนั่งรถอย่างเดียวแบบนี้ไม่เอา (ฮา)

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments