เราจะประท้วงกรมฯเรื่องโบนัสจริงละหรือ

วันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา  เพื่อนเฟสบุ๊คของผมแชร์คำชวนที่ผมไม่ทราบว่าชวนเล่น  หรือเอาจริงจากปลัด อบต.ท่านหนึ่งทางภาคเหนือมาให้อ่าน  เรื่องที่ท่านชวนนั้นคือชวนให้ประท้วงกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น  กรณีกรมฯให้ชะลอการจ่ายเงินโบนัส  และอาจลามไปถึงขั้นงดจ่ายโบนัสในปีที่จะถึง

การประท้วงที่ท่านบอกมาคือ  การไม่ไปอบรมทุกหลักสูตรที่กรมฯจัด  ไม่ไปอวยพรปีใหม่ผู้ใหญ่ในกรมฯ  ไม่สมัครสมาชิกสหกรณ์กรมฯ  หรือถ้าสมัครแล้วให้ลาออก  ไม่ให้ความร่วมมือในการใส่ซองกฐิน  ผ้าป่า  และอื่นๆ

ผมไม่แน่ใจนักว่า  ตอนที่ท่านโพสบนเฟสบุ๊คท่านโพสด้วยความโมโห  น้อยใจ  หรืออื่นใด  แต่ผมเชื่อว่าคงมีคนทำตามท่านว่าไม่มากนักหรอกครับ  จะมีมากหน่อยก็คงเป็นการใส่ซองนี่แหละครับ  เพราะมันทำให้เราสามารถหาข้ออ้างได้ดูดีหน่อยในการไม่ใส่ซอง (ฮา)

ส่วนการไม่ไปอบรมทุกหลักสูตรที่กรมฯจัด  ผมมองว่ามันเป็นไปไม่ได้  เพราะคนที่เขาไปอบรมหลักสูตรเฉพาะตำแหน่ง  เขาไม่พลาดอยู่แล้ว  จะมีที่ไม่ไปอบรมที่กรมฯคงจะเป็นนักพัฒน์เท่านั้นแหละครับ  อีกอย่างคือหลักสูตรฟรีที่นานๆ กรมฯจะจัดทีหนึ่ง  เช่น  เครือข่ายการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ  เครือข่ายการพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ  บรรดานักพัฒน์ไม่ยอมพลาดอยู่แล้วครับท่าน  แล้วไหนยังจะมีหลักสูตรสำหรับตำแหน่งอื่นอีก

ที่สำคัญคือ  ท้องถิ่นเองก็กลัวว่ากรมฯจะไม่ง้อนะสิครับ  อย่าลืมว่าเงินงบประมาณอยู่กับเขานะครับ (ฮา…อีกที)

comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>