nengnengneng.net

งานประจำปีทุ่งศรีเมือง 2555 เริ่ม(มาห้าวัน)แล้ว

แรกเริ่มเดิมที งานทุ่งศรีเมือง เป็นการจัดงานเพื่อบวงสรวงสักการบูชา  และนมัสการสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่ปกป้องคุ้มครองให้ชาวอุดรธานีอยู่เย็นเป็นสุข  และจัดงานในต้นเดือนธันวาคมมาเป็นประจำทุกปี  แต่อาจจะไม่ยาวนาน 15 วันเหมือนในปัจจุบัน  ที่เปิดให้เอกชนมาประมูลจัดงาน  เขาเลยขอขยายเวลาการจัดงานอย่างที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน  จัดงาน 5 วัน 7 วันมันจะไปได้กำไรอะไรล่ะ  มันต้องสิบห้าวันแล้วเปิดให้คนดูฟรี  แต่ไปเสียค่าชมอีกทีเป็นงานๆ ไป (ฮา)

ถ้าหากว่าผมไม่ได้มีภารกิจที่จะต้องขายบัตรที่ร้านกาชาด  ก็คงจะไม่ได้ไปงานนี้เหมือนกัน  ด้วยความที่มันเจอมาประจำทุกปีทั้งรูปแบบ  ทั้งอะไรต่อมิอะไรเหมือนเดิมทุกอย่าง  โซนหน่วยงานราชการอยู่ตรงนี้  โซนร้านค้าร้านขายอยู่ตรงนี้  โซนเวทีแสดงอยู่ตรงนี้  ขนาดขอทานยังเป็นคนเก่านั่งอยู่ที่เดิมจุดเดิมเลย

พูดถึงขอทานเคยคุยกัน  ตั้งข้อสังเกตุและถามกันเล่นว่า  ขอทานน่าจะเป็นคนนอกพื้นที่  เพราะถ้าไม่ใช่งานทุ่งศรีเมืองเราไม่เคยเห็นคนเหล่านี้นั่งขอทานที่ไหน  จะบอกว่าเขาไปประกอบอาชีพอื่นดูจากสภาพร่างกายแล้วไม่น่าใช่  มันเลยเกิดคำถามแบบสงสัยว่า  ที่เขามานั่งขอทานนี้เขาจ่ายค่าที่นั่งให้กับคนจัดงานมั้ย  เหมือนกับร้านค้าขายทุกร้านต้องจ่ายค่าเช่าที่ให้กับคนจัดงาน

ถามว่าบรรยากาศของงานเป็นยังไง  ตอบละเอียดไม่ได้ครับ  ต้องมาดูเอง  วันที่ 1 ถึง 15 ธันวาคม 2555 นี้  และทราบมาว่าการประกวดนางงามไม่มีพวกเดินสายด้วย  ไม่รู้เท็จจริงแค่ไหนเพราะได้ยินมาหลายปีแล้ว  พี่เลี้ยงน่าจะมีวิธีการที่ส่งเข้ามาได้ถ้าหน้าตาเจ๋งจริง

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments

Categories: ทั่วไป

เราจะประท้วงกรมฯเรื่องโบนัสจริงละหรือ » « โลกที่เสรี ต้องมีเน็ตที่เสรี Google คัดค้าน ITU

2 Comments

  1. เป็นได๋น่อครับอ้ายม่วนบ่ครับ อยากไปม่วนนำเด้วันที่15
    อยากไปเบิ่งพระเอกใหญ่ฮั่นดอกครับ 😀

  2. nengneng

    12 December, 2555 — 1 April, 2513

    แฟนพันธุ์แท้จริงๆ ยินดีต้อนรับครับ

Leave a Reply

Copyright © 2017 nengnengneng.net

Theme by Anders NorenUp ↑

CLOSE
CLOSE