หลังจากที่ทำคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการรับลงทะเบียนและคณะกรรมการตรวจสอบคุณสมบัติผูสูงอายุลงทะเบียนรับเบี้ยยังชีพเรียบร้อยแล้ว  ผมมานั่งปรับเปลี่ยนรูปแบบของเว็บไซต์ อบต.โคกกลางในตอนใกล้ๆ จะเลิกงาน  แต่ดูหน้าตาแล้วไม่เรียบร้อยเท่าที่ควร  ไม่สมกับเป็นเว็บของหน่วยงานราชการ  เลยต้องปรับใหม่อีกรอบ

ที่บอกว่าปรับเปลี่ยนรูปแบบคือ  ผมเพิ่ม Plugin เพื่อสไลด์โชว์ภาพไว้ที่ด้านบนของบทความ  แต่กว่าจะหาไอ้ที่ถูกใจได้นี่ไม่ง่ายนะครับ  บางตัวไม่รับกับ Theme ที่ใช้อยู่แม้จะชอบขนาดไหนก็ต้องทิ้งไป  ตัวที่ผมใช้อยู่นี่ชื่อ  Content  Slide  Plugin  ครับ  ติดตั้งเสร็จเปิดใช้งานแล้วตั้งค่าขนาดของภาพ  ดีเลย์และเอฟเฟคเรียบร้อย  ส่งภาพขึ้นไปเก็บไว้ในห้องโชว์  ก็ใช้ได้แล้วครับ

เว็บหน่วยงานราชการอย่าง อบต. เนี่ยเน้นโชว์ภาพครับ  บางทีคนดูไม่รู้ด้วยซ้ำว่าภาพนี้นายกไปทำอะไร  ที่ไหน  เมื่อไร  บางครั้งเอามาโชว์ไว้ภาพเดียวและมีชื่องานเพื่อให้คนดูคลิกอีกเพื่อติดตามชมภาพทั้งหมด  ซึ่งน้อยคนครับที่จะทำอย่างนั้น  ผมเลยไม่อยากทำเว็บแบบ “อ่านต่อ” สักเท่าไร  กลังว่าจะไม่มีใครเข้าไปอ่านต่อนะสิ (ฮา)

ยังไงก็ลองแวะเข้าไปชมเว็บ อบต.โคกกลางได้นะครับ  ผมใส่ภาพโชว์ไว้  10  ภาพ  ส่วนมากเป็นภาพของนายกและปลัดในกิจกรรมที่เรา อบต.โคกกลางทำมาตลอดทั้งปี  รวมทั้งปีที่ผ่านมาด้วย  แต่ก็มีแอบนิดหนึ่งได้ใส่ภาพของตัวเองตอนที่ไปเล่าอะไรให้เด็กนักเรียนฟังในกิจกรรมทำความดีถวายในหลวง  และแอบใส่ลิงค์ไว้  อยากรู้ว่าเป็นอย่างไรคลิกที่ภาพประกอบด้านบนเลยครับ

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments