สัปดาห์ที่ผ่านมาผมได้เดินทางไปอบรมวินัยที่โรงแรมริเวอร์ไซด์  กรุงเทพฯซึ่งตามกำหนดการทางโครงการได้ให้ไปลงทะเบียนรายงานตัวในช่วงบ่ายของวันอาทิตย์ที่  14  ตุลาคม  2555  ตั้งแต่เวลา  13.00 – 17.30  น.  ให้เวลาทานอาหารเย็นหนึ่งชั่วโมง  แล้วก็เข้าห้องประชุมเพื่อทำการปฐมนิเทศในเวลา  18.30  น.

ผมออกเดินทางจากอุดรสองโมงเช้าวันอาทิตย์  เลือกใช้บริการของชาญทัวร์เพราะอาศัยว่ามีรถเยอะมักจะวิ่งแต่เช้าและทั้งวัน  ไปถึงกรุงเทพน่าจะสี่โมงเย็นคงทันที่จะไปลงทะเบียน  ไม่จำเป็นต้องเดินทางตั้งแต่วันเสาร์แต่อย่างใด  ปรากฏว่ารถเสียครับพี่น้อง  ไม่รู้ว่ามันเป็นอะไรวิ่งก็ช้า  จอดก็บ่อย  ผมไปถึงโรงแรม  18.00  น.  ไม่ทันลงทะเบียน  แต่ทันการปฐมนิเทศ

หลังจากอบรมผ่านไปครบถ้วนกระบวนความ  วันศุกร์เสร็จสิ้นการอบรม  16.30  น.  ผมรีบมาที่หมอชิตเพราะอยากกลับบ้านเต็มที  แล้วก็เลือกชาญทัวร์เหมือนเดิมครับ  ด้วยเหตุผลเดิมคือรถเขามีเยอะเขาวิ่งทั้งวัน  ผมออกจากหมอชิต  18.30  น.  กะว่าจะถึงอุดรตีสองกว่าๆ ก็คงไม่เป็นไรเพราะไม่ได้ต่อรถไปไหน  มาถึงแล้วแค่นั่งสามล้อเข้าบ้านแล้วอาบน้ำนอนอย่างมีความสุข

ผมคิดผิดอีกแล้วครับพี่น้องครับ  รถชาญทัวร์คันที่ผมนั่งมาเสียอีกแล้ว  อาการคือรถเข้าเกียร์ไม่ได้มันเลยทำให้วิ่งไม่ได้  ซ่อมรอบแรกที่สระบุรีชั่วโมงกว่า  พอวิ่งได้ก็เดินทางต่อไป  ถึงโคราชก่อนเข้าเมืองเป็นอีกแล้ว  ทำไงก็ไม่หาย  ต้องตามรถมาเปลี่ยนครับพี่น้องครับ  แล้วในเวลาอย่างนั้นรถมันจะมีมั้ย  ได้รถ ป.2 สายโคราช-สุรินทร์มาใช้งานคัน  แต่กว่าจะมาถึงรอหลายชั่วโมง

จากที่เคยใช้เวลาในการเดินทางปกติ  8  ชั่วโมง  ขากลับผมใช้เวลาในการเดินทางกลับจากกรุงเทพมาอุดร  12  ชั่วโมงครับพี่น้อง  ดีไม่ดีผมว่าแย่ยิ่งกว่านั่ง 407 ซะอีก  การเดินทางอันยาวนานได้สิ้นสุดลงแล้วล่ะครับ  คราวต่อไปคงหลีกหนีจากชาญทัวร์  ไม่เอาแล้วครับพี่น้อง

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments