เพื่อนพ้องน้องพี่คนพอชอที่เป็นแฟนประจำแวะเข้ามาเมื่อเช้าวานนี้แล้วไม่เจอบทความขี้บ่นชิ้นใหม่ก็ต้องขอโทษด้วยที่ทำให้ขาดช่วงขาดตอน  เดิมทีผมตั้งใจไว้ว่าจะโพสบทความใหม่ในตอนเช้าวันอังคารที่ 16 ตุลาเผื่อใครติดตามแล้วจะได้ถูกหวย (ฮา) แต่เน็ตที่ผมซื้อจากโรงแรมหมดครับ  ซื้อมา 50 บาท  ทางโรงแรมบอกว่าใช้ได้ 20 ชั่วโมงแต่ว่ามันออโต้รัน  ผมได้ใช้ไป 5 ชั่วโมงก็ ok

มาอบรมวินัยที่โรงแรมริเวอร์ไซด์สองสามวันแล้ว  ผมแทบไม่รู้จักใครเลยครับ  เป็นไปได้มั้ยว่าผู้เข้ารับการอบรมเป็นปลัด  รองปลัด  หัวหน้าสำนัก  หัวหน้าส่วน  นิติกร  ฯลฯ  มาดแต่ละคนเหลือร้ายครับ  ถามคำตอบคำ  บางคนถามไม่อยากจะตอบก็มี  มันทำให้คนที่จะเข้าไปคุยไม่กล้าที่จะเข้าไป  เรียกว่าพูดกันคนละภาษาก็ได้ครับ  และอีกอย่างหนึ่งผมคิดว่าคงเป็นเพราะไม่มีละลายพฤติกรรมด้วย  ซึ่งคนจัดเองคงจะกลุ้มเหมือนกันที่เอาปลัดมาละลายร่วมกับนักพัฒน์

มีอยู่สองอย่างที่เห็นและอดแปลกใจไม่ได้คือ  หนึ่งอบรมวินัยไม่มีการถ่ายรูปครับ  ต่างจากที่ผมเคยเห็นเลยล่ะ  ปกติสาวๆ เวลาไปอบรมมักจะกดชัตเตอร์กันเป็นว่าเล่น  แต่งานนี้ไม่มี  สองคือการถามคำถาม  ทั้งที่โครงการเขามีไมโครโพนให้  เพื่อให้เพื่อนคนอื่นได้ยินคำถามกันทั่ว  คนเข้าอบรม 265 คนนะครับ  แต่ก็ไม่เห็นมีใครใช้และไม่ค่อยถาม  จะว่าปลัดไม่กล้าพูดก็ไม่น่าจะใช่

ผิดกับนักพัฒน์ที่ไม่มีไมโครโพนไม่พูด (ฮา) หรือว่าเป็นเพราะเธอ…วินัย

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments