คราวที่ผมนำเอกสารการตรวจประเมินโบนัสไปรับการตรวจที่ อบต.เพ็ญ  ผมได้รับการทาบทามให้ทำเว็บไซต์ให้ อบต.เพ็ญ  แต่ผมก็แบ่งรับแบ่งสู้  ไม่อยากรับกลัวมันผูกมัดตัวเอง  แล้วอีกอย่างผมเคยตั้งใจไว้ว่า  ถ้ามี อบต. ไหนให้ทำเว็บให้และ อบต. นั้นอยู่ใกล้ๆ สำนักงานผมนี่  ผมจะทำให้ฟรีครับ  แต่มีเงื่อนไขคือ  ให้เจ้าหน้าที่มาเรียนรู้กับผมอย่างน้อยหนึ่งคน  และมีกาแฟอร่อยๆให้ผมทาน

เว็บไซต์ของ อบต. ส่วนมากมักจะทำไว้เพื่อโชว์ภาพเท่านั้น  ซึ่งผมคาดว่าถ้าให้ผู้บริหารและปลัดเลือกระหว่าง WordPress และ Joomla ผมคิดว่าเขาคงจะเลือก Joomla เพราะเห็นตัวอย่างจากกรม  และ อบต. อื่นๆ ซึ่งเวลาลงข่าวประชาสัมพันธ์มักจะลงแค่ภาพ  ไม่มีข่าวให้อ่าน  ไม่ทราบว่าใครไปทำอะไรที่ไหนเมื่อไร

ถ้าให้ผมเลือกเองและให้ผมแนะนำว่าควรใช้ตัวช่วยไหนดีระหว่าง 2 ตัว WordPress และ Joomla ผมเชียร์ตัวแรกขาดใจครับ  ด้วยว่ามันง่าย  ง่ายไปซะทุกอย่างเลย  แต่อย่างว่าละครับ  ผมอาจจะคุ้นเคยกับตัวนี้ก็ได้  คนที่ใช้ Joomla เป็นประจำเขาก็คงคุ้นเคยในแบบของเขา

ผมเลยต้องทำเว็บไซต์ขึ้นมาอีกหนึ่งเว็บด้วย Joomla เพื่อเป็นการฝึกตัวเองก่อนจะไปรับงานใหญ่ที่ยังไม่รู้เลยว่าเขาจะจ้างหรือเปล่า (ฮา) เหมือนเคยครับ  ผมขอใช้บริการของ www.khogklang.com เพราะเขามีพื้นที่เก็บข้อมูลเยอะ  ลองเข้าไปชมเว็บไซต์ที่ผมทำขึ้นใหม่ได้ที่  http://patlearning.khogklang.com  แต่ยังไม่มีบทความอะไรให้อ่านนะครับ

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments