จริงๆ แล้ว google เขาก็เตือนมาเป็นระยะๆ นะครับ  ตั้งแต่เดือนมิถุนา  กรกฎา  สิงหา  ล่าสุดคือกันยาเดือนที่แล้วนี่เอง  บอกว่าบล็อกคนพอชอมีข้อผิดพลาด  เพียงแต่เราไม่ค่อยจะสนใจในรายละเอียดเท่านั้นเอง  บางครั้งถึงขั้นไม่ดูเอาซะเลยก็มี  มาตาลีตาเหลือกเอาตอนที่ไปค้นหาบทความใน  google  แล้วมันไม่มี

ปกติผมเขียนบทความพอโพสลงปั๊บ  ไปเขียนคำค้นหาใน google มันจะเจอทันที  แต่คราวนี้ไม่  มันต้องผ่านไปหลายๆ วันก่อนถึงจะมีให้เห็น  แต่มีสิ่งหนึ่งที่มาแทนที่คือ  ยอดการแชร์ไปที่  Facebook  และที่อื่นๆ กลับเพิ่มขึ้น  แต่ก็เป็นการเพิ่มขึ้นเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับเบี้ยยังชีพเท่านั้น

เข้าไปตรวจสอบใน  google  webmaster  เขาแจ้งว่า  เว็บบล็อกคนพอชออาจมีการหยุดชะงัก  มีข้อผิดพลาด  soft 404  หมายถึงเวลาเราเรียกไปแล้ว  server  หาไม่พบ  ซึ่งถ้าให้เดาแบบผมที่ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับการค้นหาของ  google  คงบอกว่า  เป็นเพราะเราใส่ tag ที่ไม่ค่อยจะตรงกับเนื้อหาที่เราเขียนหรือเปล่า  คือชื่อเรื่องกับ tag ที่เราใส่ไปไม่มีในชื่อเรื่อง  มันเลยทำให้  google  หาเราไม่เจอ  อันนี้ก็ว่ากันไป

อย่าเชื่อผมนะครับ  ผมก็เดาเอาและคงต้องหาวิธีแก้ไขกันต่อไป  ช่วงนี้ผมมีอาการไข้สูงเป็นบางครั้ง  เจ็บคอ  และไอ  เจ็บคอนี่เป็นมากขนาดกลืนน้ำลายยังเจ็บน่ะครับ  ไอนี่อมยาจนลิ้นชา  ลิ้นแตกหมดแล้ว  หมดยาไปสามชุดแล้วยังไม่หาย  วันนี้คงต้องไปหาหมอแล้วล่ะครับ

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments