ผมทำบล็อกขึ้นอีกที่หนึ่งครับ  ไปอาศัยพื้นที่และนามสกุลของ  khogklang.com  โดยตั้งชื่อไว้ว่า  ชุมชนคนพอชอ  มีจุดประสงค์เพื่อให้เพื่อนๆ นักพัฒนาชุมชน  ผู้มีความรู้ความสามารถมาใช้เขียนบทความบอกเล่าประสบการณ์ในการทำงานพัฒนาให้กับเพื่อนคนอื่นได้รับทราบ

จุดเริ่มต้นของความคิดนี้เกิดจาก  กลุ่มชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย) ในเฟสบุ๊ค  ที่ผมเห็นเพื่อนหลายคนใช้พื้นที่ตรงนั้น  บอกเล่าประสบการณ์ได้อย่างดีทีเดียว  แต่ด้วยความที่มันเป็นเฟสบุ๊คมันก็มีข้อจำกัดของมันอยู่  อย่างพอเขียนอะไรยาวๆ แล้วเวลาอ่านมันตาลาย  อ่านยาก  ผมเลยเกิดความคิดว่า  ถ้าให้คนเหล่านี้มาเขียนบล็อกให้ความรู้กับเพื่อนๆ น่าจะดี  หรือจะเขียนแบบส่วนตัวก็ไม่ได้ว่านะครับ  ถ้าอยากบอก  อยากเล่าให้ฟัง…เชิญครับ

เนื่องจากว่าเป็นการทดลองทำดู  ผมเลยเปิดพื้นที่ให้สัก  10  รายก่อนโดยแบ่งเป็นสมาชิกชมรม  5  ราย  อีก  5  ผมกันไว้ให้กรรมการชมรมครับ  แต่ยังไม่ได้แจ้งกรรมการเลย (ฮา) ถ้ากรรมการใช้ไม่หมดผมก็จะนำมาให้สมาชิกเพิ่มก็ได้  เดี๋ยวคงรู้ครับว่าจะมีใครเอามั่ง

ความคาดหวังในตอนแรกที่ผมไปโพสบอกไว้ในกลุ่มชมรมพัฒนาชุมชน  บอกตามตรงคือ  ความคาดหวังเท่ากับศูนย์  ผมไม่คิดว่าจะมีใครสนใจจริงๆ เพราะส่วนมากเรามักจะคุ้นเคยกับเฟสบุ๊ค  คุ้นเคยกับการโพสรูปอย่างเดียว  และอื่นๆ อีกมาก  เมื่อมีคนสนใจแจ้งรายชื่อไว้  5  คนนี่ผมดีใจครับ  แต่ต้องขอโทษนิสหนึ่งที่เมื่อคืนผมปิดระบบสมัครสมาชิกไว้  เพราะกลัวโดนเล่นงานครับ  ตอนนี้ผมไม่ได้มีอะไรมาป้องกันไว้ด้วย  ต่างชาติเข้ามาทีเว็บล่มล่ะก็ยุ่งเลย

ยังไงก็รอติดตามละกันครับ  ผมใช้วิธีให้สมัครสมาชิกแล้วระบบจะส่งรหัสไปให้  เสร็จแล้วเราก็มาล็อกอินเข้าไปแก้ไขรหัสให้เป็นของเรา  ส่วนของกรรมการชมรมผมจะใช้วิธีทำให้เองจากฝั่งของผม  ตอนนี้ขอคำตอบจากกรรมการชมรมก่อนว่าใครจะเอามั่ง (อย่าคิดมากครัย…ฮา)

nengneng

nengneng

นักพัฒนาชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
รองประธาน ชมรมพัฒนาชุมชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (แห่งประเทศไทย)
ลูกของแม่ และเพื่อนของท่าน
nengneng

comments

comments